Quyết định 1225/QĐ-UBND năm 2023 về phê duyệt Điều lệ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa

Số hiệu 1225/QĐ-UBND
Ngày ban hành 01/06/2023
Ngày có hiệu lực 01/06/2023
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Khánh Hòa
Người ký Đinh Văn Thiệu
Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH KHÁNH HÒA
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1225/QĐ-UBND

Khánh Hòa, ngày 01 tháng 6 năm 2023

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT ĐIỀU LỆ HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC KHÁNH HÒA

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;

Căn cứ Nghị định số 45/2010/NĐ - CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội; Nghị định số 33/2012/NĐ - CP ngày 13/4/2012 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 45/2010/NĐ - CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội;

Căn cứ Thông tư số 03/2013/TT - BNV ngày 16/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành Nghị định số 45/2010/NĐ - CP ngày 21/4/2010 và Nghị định số 33/2012/NĐ - CP ngày 13/4/2012 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 45/2010/NĐ - CP; Thông tư số 03/2014/TT - BNV ngày 19/6/2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ sửa đổi Thông tư số 03/2013/TT - BNV ngày 16/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Thông tư số 01/2022/TT - BNV ngày 16/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 03/2013/TT - BNV ngày 16/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành Nghị định số 45/2010/NĐ - CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội và Nghị định số 33/2012/NĐ - CP ngày 13/4/2012 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 45/2010/NĐ - CP;

Theo đề nghị của Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa tại Công văn đề ngày 16/5/2023, Công văn số 02/HHVHAT ngày 24/5/2023 và đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tại Công văn số 1603/SNV - TCBC - CCVC ngày 31/5/2023.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt kèm theo Quyết định này Điều lệ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa gồm 08 Chương, 26 Điều.

Điều 2. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, các thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa và Thủ trưởng các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này kể từ ngày ký./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 2;
- Ban Dân vận Tỉnh ủy;
- Công an tỉnh (PA03);
- Trung tâm Công báo tỉnh;
- Lưu: VT, HV, HN.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Định Văn Thiệu

 

ĐIỀU LỆ

HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC KHÁNH HÒA
(Phê duyệt kèm theo Quyết định số: 1225/QĐ-UBND ngày 01/6/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa)

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Tên gọi, biểu tượng

1. Tên tiếng Việt: Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa.

2. Tên tiếng Anh: Khanh Hoa Culinary Culture Association.

3. Tên viết tắt tiếng Anh: KCCA.

4. Biểu tượng: Hiệp hội có biểu tượng riêng, được đăng ký bản quyền theo quy định của pháp luật.

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho phép thành lập tại Quyết định số 1033/QĐ-UBND ngày 11/5/2023. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Điều 2. Tôn chỉ, mục đích

1. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của tổ chức, công dân Việt Nam đang sinh sống làm việc học tập trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

2. Hiệp hội được thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết tổ chức, công dân Việt Nam đang hoạt động hoặc có liên quan đến lĩnh vực văn hóa ẩm thực trong và ngoài Khánh Hòa nhằm hợp tác, liên kết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động hiệu quả. Qua đó, giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Khánh Hòa; lưu giữ và phát triển văn hóa ẩm thực Khánh Hòa trong nhân dân; tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ Khánh Hòa về bản sắc văn hóa ẩm thực Khánh Hòa, góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc; đồng thời thực hiện quảng bá văn hóa ẩm thực Khánh Hòa.

3. Hiệp hội tạo điều kiện tốt nhất việc liên kết, hợp tác các nguồn lực văn hóa, tri thức, khoa học công nghệ để phát triển lực lượng nghệ nhân văn hóa ẩm thực Khánh Hòa, phát triển khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về văn hóa ẩm thực, các hoạt động kết nối chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng cho phát triển văn hóa ẩm thực nhằm sớm phát triển văn hóa ẩm thực Khánh Hòa ra quốc tế.

Điều 3. Địa vị pháp lý, trụ sở

[...]