Quyết định 03/2004/QĐ-BTS ban hành Tiêu chuẩn cấp Ngành về Thuốc trừ sâu gốc Phospho, Vibrio cholerae trong sản phẩm thuỷ sản do Bộ trưởng Bộ Thủy sản ban hành
Số hiệu | 03/2004/QĐ-BTS |
Ngày ban hành | 01/03/2004 |
Ngày có hiệu lực | 27/03/2004 |
Loại văn bản | Quyết định |
Cơ quan ban hành | Bộ Thuỷ sản |
Người ký | Nguyễn Việt Thắng |
Lĩnh vực | Tài nguyên - Môi trường |
BỘ THUỶ SẢN |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 03/2004/QĐ-BTS |
Hà Nội, ngày 01 tháng 03 năm 2004 |
QUYẾT ĐỊNH
V/V BAN HÀNH TIÊU CHUẨN CẤP NGÀNH
BỘ TRƯỞNG BỘ THUỶ SẢN
Căn cứ Nghị định
số 43/2003/NĐ-CP ngày 02 tháng 5 năm 2003 của Chính
phủ Quy định chức năng, nhiệm vụ,
quyền hạn và cơ cấu tổ chức của
Bộ Thuỷ sản;
Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ
Khoa học, Công nghệ,
QUYẾT ĐỊNH::
Điều 1: Ban hành kèm theo Quyết định này 08 Tiêu chuẩn cấp Ngành sau đây:
1. 28 TCN194:2004: Các chất chuyển hoá thuộc nhóm Nitrofuran trong thuỷ sản và sản phẩm thuỷ sản - Phương pháp định lượng bằng sắc ký lỏng khối phổ-khối phổ.
2. 28 TCN195:2004: Thuốc trừ sâu gốc Phospho hữu cơ trong thuỷ sản và sản phẩm thuỷ sản - Phương pháp định lượng bằng sắc ký khí.
3. 28 TCN196:2004: Sulfonamit trong sản phẩm thuỷ sản - Phương pháp định lượng bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao.
4. 28 TCN197:2004: Penicillin trong sản phẩm thuỷ sản - Phương pháp định lượng bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao.
5. 28 TCN198:2004: Histamin trong sản phẩm thuỷ sản - Phương pháp định lượng bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao.
6. 28 TCN199:2004: Salmonella trong sản phẩm thuỷ sản - Phương pháp định tính bằng kỹ thuật Polymerase Chain Reaction.
7. 28 TCN200:2004: Vibrio cholerae trong sản phẩm thuỷ sản - Phương pháp định tính.
8. 28 TCN201:2004: Sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cồi điệp
Điều 2: Các tiêu chuẩn có hiệu lực thực hiện sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo với hình thức áp dụng như sau:
- Khuyến khích áp dụng 07 tiêu chuẩn về các phương pháp kiểm tra cho các phòng kiểm nghiệm khi tiến hành kiểm tra chất lượng hàng thuỷ sản.
- Khuyến khích áp dụng Tiêu chuẩn 28TCN 201:2004 cho các cơ sở chế biến thuỷ sản đông lạnh. Riêng chỉ tiêu vi sinh (Điều 4.6) là phải bắt buộc áp dụng.
Điều 3: Chánh Văn phòng Bộ; Thủ trưởng các Vụ, Cục; Chánh Thanh tra Bộ; Giám đốc các Sở Thuỷ sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có quản lý thuỷ sản; Thủ trưởng các đơn vị có phòng kiểm nghiệm và Giám đốc các cơ sở chế biến nói tại Điều 2 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
|
KT.BỘ
TRƯỞNG BỘ THUỶ SẢN |
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
|