Kế hoạch 1726/KH-UBND năm 2022 về tổ chức Hội nghị tổng kết 06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

Số hiệu 1726/KH-UBND
Ngày ban hành 27/05/2022
Ngày có hiệu lực 27/05/2022
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Thành phố Hồ Chí Minh
Người ký Dương Anh Đức
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PH
HỒ CHÍ MINH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1726/KH-UBND

Thành phHồ Chí Minh, ngày 27 tháng 5 năm 2022

 

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 06 NĂM THÍ ĐIỂM THÀNH LẬP BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Căn cứ Quyết định số 2349/QĐ-TTg ngày 05 tháng 12 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Quyết định số 446/QĐ-TTg ngày 01 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc kéo dài thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phHồ Chí Minh;

Xét Tờ trình số 1235/TTr-BQLATTP ngày 20 tháng 5 năm 2022 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết 06 năm thí đim thành lập Ban Quản lý An toàn thực phm Thành ph HChí Minh, cụ th như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích:

1.1. Tổng kết đánh giá khách quan, toàn diện, chính xác kết quả đạt được trong quá trình tchức và hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố sau 06 năm thí điểm thành lập; trong đó tập trung đánh giá kết quả đạt được so với mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; những thuận lợi, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm. Từ đó làm cơ sở để tiếp tục xây dựng phương án mô hình quản lý nhà nước về an toàn thực phm cho Thành phố trong thời gian tới.

1.2. Khẳng định hiệu quả tích cực của mô hình một đầu mối quản lý nhà nước về an toàn thực phm, sự tín nhiệm và thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính về an toàn thực phm; tính chủ động trong công tác thông tin, giáo dục, truyền thông; kịp thời xử lý các tình huống phát sinh về an toàn thực phẩm, mang lại hiệu quả cao trong cộng đồng và xem xét nhân rộng mô hình một đầu mối quản lý nhà nước về an toàn thực phm trên cả nước.

1.3. Ghi nhận biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong thời gian 06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phm Thành ph.

2. Yêu cầu:

2.1 Hội nghị được tổ chức trên tinh thần đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; đảm bảo công tác phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành Thành phố và các địa phương.

2.2. Hội nghị đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn và phòng, chng dịch bệnh COVID-19.

II. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ

1. Nội dung: Tổng kết 06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phHồ Chí Minh.

2. Chương trình Hội nghị:

2.1. Đón tiếp đại biểu, khách mời.

2.2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua nội dung chương trình.

2.3. Phát biểu khai mạc.

2.4. Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố chiếu phim phóng sự và báo cáo kết quả đạt được trong 06 năm thí điểm thành lập; đề xuất kiến nghị và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

2.5. Các báo cáo tham luận của:

- Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố.

- Sở Y tế.

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

- Sở Công Thương.

- Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và 01 quận/huyện.

- Hội Lương thực thực phẩm Thành phố.

- Một số doanh nghiệp.

2.6. Phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

[...]