Kế hoạch 112/KH-UBND năm 2020 triển khai cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP

Số hiệu 112/KH-UBND
Ngày ban hành 20/05/2020
Ngày có hiệu lực 20/05/2020
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Quận 5
Người ký Trương Canh Ba
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 5
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 112/KH-UBND

Quận 5, ngày 20 tháng 5 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ 155/2018/NĐ-CP NGÀY 12 THÁNG 11 NĂM 2018 CỦA CHÍNH PHỦ

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011.

Căn cứ Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Căn cứ Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Căn cứ Thông tư 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm của Bộ Tài chính về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thực hiện Quyết định số 1545/QĐ-UBND ngày 09 tháng 5 năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc ủy quyền cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Ủy ban nhân dân quận - huyện thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, Ủy ban nhân dân Quận 5 triển khai Kế hoạch cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Đảm bảo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện đúng quy định của Pháp luật về An toàn thực phẩm.

- Nâng cao ý thức, trách nhiệm và vai trò của người kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm nâng cao chất lượng thực phẩm, hạn chế ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

2. Yêu cầu:

- Tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận thực hiện đăng ký thủ tục cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

- Các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện tốt theo quy định của Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ.

II. ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN:

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân quận cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

III. HỒ SƠ THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM:

1. Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận:

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là Giấy chứng nhận) đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (sau đây gọi tắt là cơ sở) được đóng thành 01 bộ theo quy định tại tại khoản 1 Điều 36 Luật An toàn thực phẩm nộp tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ - Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Quận 5 (Số 45 Phước Hưng, Phường 8, Quận 5) hoặc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc qua đường bưu điện gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01 - Phụ lục I - Nghị định 155/2018/NĐ-CP).

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);

+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

+ Bản sao Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp quận trở lên cấp (có xác nhận của cơ sở);

+ Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

2. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận:

2.1. Thẩm xét hồ sơ:

a) Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

b) Trường hợp quá 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo, cơ sở không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ mới để được cấp Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu.

[...]