Công văn 926/CLTY-TY sửa đổi Hướng dẫn tạm thời công tác kiểm dịch do Cục quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản ban hành

Số hiệu 926/CLTY-TY
Ngày ban hành 17/04/2006
Ngày có hiệu lực 17/04/2006
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Cục quản lý chất lượng,an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản
Người ký Nguyễn Tử Cương
Lĩnh vực Thương mại

BỘ THỦY SẢN
CỤC QUẢN LÝ CL ATVS & TYTS
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------

Số: 926/CLTY-TY
V/v: Sửa đổi văn bản hướng dẫn tạm thời công tác kiểm dịch

Hà Nội, ngày 17 tháng 04 năm 2006

 

Kính gửi:

- Cơ quan Quản lý thú y thủy sản các tỉnh/thành phố
- Trung tâm Chất lượng, ATVS&TYTS vùng 1 - 6

 

Sau một thời gian triển khai thực hiện văn bản hướng dẫn tạm thời công tác kiểm dịch thủy sản (số 2597/CLTY-TY ngày 26/10/2005), căn cứ vào ý kiến góp ý của Trung tâm CL, ATVS&TYTS vùng 1 và các thành viên Ban Môi trường Dịch bệnh - Hội đồng Thú y thủy sản quốc gia, Cục Quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y thủy sản Điều chỉnh một số nội dung trong văn bản nêu trên như sau:

1. Mục 2 Đối tượng thuộc diện phải kiểm dịch xin Điều chỉnh như sau:

2.1 Thuỷ sản và sản phẩm thuỷ sản vận chuyển lưu thông trong nước phải được kiểm dịch 1 lần tại nơi xuất phát (nơi nuôi, lưu giữ thủy sản, sản phẩm thủy sản trước khi vận chuyển) trong các trường hợp sau:

a.Thuỷ sản sống để làm thực phẩm; thuỷ sản sống, sản phẩm thuỷ sản dùng làm thức ăn cho thủy sản đưa ra khỏi vùng có công bố dịch của cơ quan có thẩm quyền

b.Thuỷ sản để làm giống trước khi ra khỏi cơ sở sản xuất, kinh doanh giống

2.2 Thuỷ sản và các sản phẩm thuỷ sản nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển cửa khẩu, quá cảnh lãnh thổ Việt Nam phải được kiểm dịch trong các trường hợp sau:

a. Thuỷ sản sống

b. Các sản phẩm thủy sản tươi, bảo quản lạnh (ướp đá, giữ lạnh); sản phẩm khô tái làm thực phẩm; các loại sản phẩm thủy sản làm thức ăn cho thủy sản.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các đơn vị gửi văn bản về Cục để hướng dẫn bổ sung, đồng thời là cơ sở giúp Cục hoàn thiện dự thảo Qui chế kiểm dịch thuỷ sản và sản phẩm thuỷ sản trình Bộ Thủy sản ban hành trong thời gian sớm nhất.

Đề nghị các đơn vị lưu ý thực hiện tốt.

 

 

Nơi nhận
- Như trên
- Các Phó Cục trưởng
- Lưu VT, TY

CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Tử Cương