Công văn 877/CCPT-CBBQ năm 2024 xác định hoạt động sơ chế, chế biến sản phẩm hạt macca do Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường ban hành

Số hiệu 877/CCPT-CBBQ
Ngày ban hành 09/05/2024
Ngày có hiệu lực 09/05/2024
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường
Người ký Phạm Văn Duy
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC CHẤT LƯỢNG, CHẾ BIẾN VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 877/CCPT-CBBQ
V/v xác định hoạt động sơ chế, chế biến sản phẩm hạt macca

Hà Nội, ngày 09 tháng 5 năm 2024

 

Kính gửi: Tổng cục Thuế

Phúc đáp công văn số 1810/TCT-CS ngày 02/5/2024 của Tổng cục Thuế về việc xác định hoạt động sơ chế, chế biến sản phẩm hạt macca của Công ty cổ phần TBK Green Food, sau khi nghiên cứu văn bản, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường có ý kiến như sau:

Hiện nay các quy định về sơ chế, chế biến thực phẩm nói chung và sơ chế, chế biến sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng) nói riêng đã được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật sau: Khoản 4, Khoản 16 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010; Khoản 1, Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 của Bộ Tài chính (Hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng và quản lý thuế tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/2/2015 của Chính phủ ...).

Đề nghị Quý Cơ quan căn cứ các quy định pháp luật hiện hành nêu trên và sản phẩm thực tế hạt macca để đối chiếu, áp dụng giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là ý kiến của Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường gửi Tổng cục Thuế./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để b/c);
- Lưu VT, CBBQ.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Phạm Văn Duy