Công văn 783/YT-NV hướng dẫn cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao do Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành

Số hiệu 783/YT-NV
Ngày ban hành 07/06/2006
Ngày có hiệu lực 07/06/2006
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Người ký Trương Văn Kính
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU
SỞ Y TẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 783/YT-NV
V/v hướng dẫn cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao

Vũng Tàu, ngày 07 tháng 06 năm 2006

 

Kính gửi:

- Giám đốc TTYT Dự phòng Tỉnh;
- Giám đốc TTYT Dự phòng huyện Tân Thành;
- Giám đốc TTYT các huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26/7/2003; Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 7/9/2004 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm; Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy chế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”;

Sở Y tế hướng dẫn thủ tục, quy trình tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao như sau:

I. QUY ĐỊNH CHUNG

Năm 2006, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức triển khai đúng quy trình cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, thị xã Bà Rịa, huyện Côn Đảo, thị trấn Ngãi Giao - huyện Châu Đức, thị trấn Long Điền - huyện Long Điền, thị trấn Phú Mỹ - huyện Tân Thành, thị trấn Phước Bửu - huyện Xuyên Mộc theo chỉ đạo của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tại văn bản 200/ATTP-CĐT ngày 31/3/2006. Sau đó tổ chức rút kinh nghiệm, nhân rộng trong toàn tỉnh.

1. Việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao thuộc tuyến tỉnh quản lý:

- Tiếp nhận hồ sơ, trả hồ sơ: bộ phận Cải cách hành chính Sở Y tế

- Nộp lệ phí tại phòng Kế toán tài chính Sở Y tế.

- Phối hợp hướng dẫn thủ tục và thẩm định điều kiện chuyên môn theo chỉ đạo của Sở Y tế: Trung tâm y tế dự phòng tỉnh.

- Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP: Ban Giám đốc Sở Y tế.

2. Việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao thuộc tuyến huyện quản lý:

- Tiếp nhận hồ sơ, trả hồ sơ: Phòng y tế

- Nộp lệ phí tại phòng tài chính huyện

- Phối hợp hướng dẫn thủ tục và thẩm định điều kiện chuyên môn theo chỉ đạo của UBND huyện: Trung tâm y tế dự phòng huyện (hiện nay là TTYT)

- Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP: UBND huyện

3. Việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao thuộc tuyến xã quản lý:

- Tiếp nhận hồ sơ, trả hồ sơ, nộp lệ phí: UBND xã, phường, thị trấn

- Phối hợp hướng dẫn thủ tục và thẩm định điều kiện chuyên môn theo chỉ đạo của UBND xã: Trạm y tế xã, phường, thị trấn

- Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP: UBND xã, phường, thị trấn

II. QUY TRÌNH TIẾP NHẬN HỒ SƠ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VSATTP ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM CÓ NGUY CƠ CAO THUỘC TUYẾN TỈNH QUẢN LÝ

1. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, muốn được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thì tiến hành các bước sau:

1.1. Liên hệ TTYT Dự phòng tỉnh để được hướng dẫn hồ sơ, thủ tục;

1.2. Sau khi hoàn tất hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nộp hồ sơ về Sở Y tế (bộ phận cải cách hành chính) vào các ngày thứ Tư và thứ Sáu trong tuần;

- Nếu hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định của Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy chế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”, bộ phận cải cách hành chính sẽ hướng dẫn bổ sung thêm;

- Nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định của Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy chế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”, bộ phận cải cách hành chính sẽ ghi biên nhận, có ghi rõ thời hạn cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Nếu hồ sơ đầy đủ nhưng chưa hợp lệ theo quy định của Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy chế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”; chậm nhất 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở Y tế sẽ thông báo bằng văn bản cho cơ sở điều chỉnh, bổ sung;

1.3. Hàng tuần, Sở Y tế lập văn bản thông báo cho TTYT Dự phòng tỉnh, tiến hành thẩm định các cơ sở mới nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. TTYT Dự phòng thẩm định xong, gởi biên bản thẩm định về Sở Y tế;

1.4. Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ:

[...]