Công văn 49/ATTP-QLND năm 2015 tăng cường triển khai công tác phòng chống ngộ độc do nấm độc do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng ban hành

Số hiệu 49/ATTP-QLND
Ngày ban hành 03/04/2015
Ngày có hiệu lực 03/04/2015
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Tỉnh Cao Bằng
Người ký Nông Văn Tiến
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

SỞ Y TẾ CAO BẰNG
CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 49/ATTP-QLNĐ
V/v tăng cường triển khai công tác phòng chống ngộ độc do nấm độc.

Cao Bằng, ngày 03 tháng 04 năm 2015

 

Kính gửi: Trung tâm Y tế các huyện/ thành phố.

Thực hiện công văn số 645/ATTP-NĐ, ngày 26 tháng 3 năm 2015 của Cục An toàn thực phẩm về việc tăng cường triển khai công tác phòng chống ngộ độc do nấm độc. Để triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc trên địa bàn tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị các đơn vị triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp sau:

1. Xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Huy động sự tham gia của các cấp chính quyền, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn trong công tác phòng chống ngộ độc do nấm độc.

2. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm do nấm độc đến từng hộ gia đình bằng mọi hình thức, phương tiện truyền thông; trên địa bàn bằng cả tiếng Kinh và các tiếng dân tộc; truyền thông qua các Trưởng tộc, Trưởng họ, Trưởng thôn, bản để đến mọi người dân trên địa bàn; kết hợp tuyên truyền cho học sinh ở các trường học để mọi người tuyệt đối không thu hái, không chế biến và không ăn nấm mọc hoang dại, nấm lạ. Khi xuất hiện các triệu chứng ngộ độc liên quan đến việc ăn nấm cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị kịp thời

3. Tập huấn kỹ thuật xử lý cấp cứu bệnh nhân ngộ độc do nấm độc; chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án, lực lượng, phương tiện, vật tư, thuốc, hóa chất để kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân và khắc phục giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc do ăn nấm độc xảy ra (đặc biệt chú ý các biện pháp sơ cứu và chuyển viện tuyến trên sớm).

4. Báo cáo kết quả triển khai về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Sở Y tế.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục ATTP (để thay báo cáo);
- PGĐ. Đàm Trung Cao (để báo cáo);
- Lưu: VT; QLNĐ.

KT. CHI CỤC TRƯỞNG
PHÓ CHI CỤC TRƯỞNG




Nông Văn Tiến