Chủ nhật, Ngày 27/10/2024

Công văn 1537/QLCL-CL2 năm 2014 về xác định và xử lý vi phạm cơ sở sơ chế rau quả tươi của Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản

Số hiệu 1537/QLCL-CL2
Ngày ban hành 25/08/2014
Ngày có hiệu lực 25/08/2014
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký Phùng Hữu Hào
Lĩnh vực Vi phạm hành chính,Thể thao - Y tế

BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1537/QLCL-CL2
V/v xác định và xử lý vi phạm cơ sở sơ chế rau quả tươi

Hà Nội, ngày 25 tháng 8 năm 2014

 

Kính gửi: Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Bình Thuận

Phúc đáp văn bản số 371/CCQLCL-TT ngày 07/8/2014 của Chi cục về việc xác định và xử lý vi phạm tại cơ sở sơ chế rau, quả tươi, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-132: 2013/BNNPTNT không áp dụng đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ theo quy định của Pháp luật (Theo Luật An toàn thực phẩm: sản xuất là bao gồm cả cơ sở sơ chế, chế biến…). Hiện tại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang xây dựng quy định quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, làm cơ sở để phân biệt với loại hình sản xuất quy mô lớn thuộc diện bắt buộc phải áp dụng GMP...theo quy định của pháp luật.

Do vậy, trước mắt chưa áp dụng xử lý theo quy định tại khoản 4, Điều 13, Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 đối với cơ sở sơ chế các sản phẩm rau quả tươi nói chung và thanh long nói riêng.

Đề nghị đơn vị lưu ý thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để b/c);
- Lưu: VT, CL2.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Phùng Hữu Hào