Công văn 1274/TCTK-PPCĐ năm 2020 về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp do Tổng cục Thống kê ban hành

Số hiệu 1274/TCTK-PPCĐ
Ngày ban hành 22/09/2020
Ngày có hiệu lực 22/09/2020
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Tổng cục Thống kê
Người ký Nguyễn Thị Hương
Lĩnh vực Doanh nghiệp,Thuế - Phí - Lệ Phí

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1274/TCTK-PPCĐ
V/v chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

Hà Nội, ngày 22 tháng 9 năm 2020

 

Kính gửi: Bộ Tài chính

Phúc đáp Công văn số 11125/BTC-TCT ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Bộ Tài chính về việc xin ý kiến về 3 hoạt động (i) chế biến từ sản phẩm tươi sống đã qua đông lạnh đến -18° C, (ii) chế biến từ sản phẩm tươi sống thành sản phẩm chín, (iii) chế biến từ nguyên liệu có pha trộn gia vị phụ liệu để ra hàng giá trị gia tăng có phải là hoạt động chế biến thủy sản hay không để áp dụng chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp cho đúng quy định của pháp luật;

Căn cứ Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam (VSIC) ban hành theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 06/7/2018, Tổng cục Thống kê có ý kiến như sau:

Hoạt động chế biến các sản phẩm thủy sản bao gồm: thủy sản tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh; thủy sản ướp muối, phơi khô, sấy khô, hun khói. Tuy nhiên, nếu hoạt động ướp lạnh thực hiện trên tàu đánh bắt thì được xếp vào hoạt động khai thác.

Do đó, hoạt động (i) chế biến từ sản phẩm tươi sống đã qua đông lạnh đến -18° C, (ii) chế biến từ sản phẩm tươi sống thành sản phẩm chín, (iii) chế biến từ nguyên liệu có pha trộn gia vị phụ liệu để ra hàng giá trị gia tăng đều là hoạt động chế biến.

Trên đây là ý kiến của Tổng cục Thống kê gửi Quý Bộ nghiên cứu, tổng hợp./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, PPCĐ.

TỔNG CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Thị Hương