Công văn 1258/QLCL-CL2 năm 2015 về việc tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT do Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành
Số hiệu | 1258/QLCL-CL2 |
Ngày ban hành | 15/05/2015 |
Ngày có hiệu lực | 15/05/2015 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản |
Người ký | Nguyễn Như Tiệp |
Lĩnh vực | Thể thao - Y tế |
BỘ NÔNG NGHIỆP |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1258/QLCL-CL2 |
Hà Nội, ngày 15 tháng 05 năm 2015 |
Kính gửi: Chi cục Quản lý Chất lượng NLS&TS Quảng Nam
Phúc đáp công văn số 109/CCQLCL-CL ngày 27/4/2015 của Chi cục về việc tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 (sau đây gọi tắt là Thông tư 45), Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:
1. Về biểu mẫu kiểm tra cơ sở chế biến cà phê rang, cà phê rang xay (cà phê bột), cà phê hòa tan:
Theo quy định tại Thông tư 45 (Điểm b Khoản 1 Điều 16): “Đối với cơ sở SXKD thực phẩm nông lâm thủy sản: theo các mẫu nêu tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư này. Trường hợp cơ sở không thuộc loại hình cơ sở nêu trong Phụ lục III thì áp dụng mẫu biên bản kiểm tra nêu tại phụ lục IV..”.
Cơ sở chế biến cà phê rang, cà phê rang xay (cà phê bột), cà phê hòa tan: đã có biểu mẫu BB 2.23 Phụ lục III Thông tư 45. Đề nghị Chi cục sử dụng biểu mẫu 2.23 nói trên để kiểm tra và đánh giá.
2. Về biểu mẫu kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm (biểu mẫu 2.15 Phụ lục III):
Liên quan đến vấn đề này, Cục Thú y đã có ý kiến nêu tại văn bản số 247/TY-TYCĐ ngày 10/02/2015 (xem tài liệu gửi kèm).
3. Về sản phẩm đặc thù tại Quảng Nam (nấm lim xanh):
- Đối tượng, phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã được quy định cụ thể tại Phụ lục 2 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT. Trường hợp sản phẩm nấm lim xanh đăng ký là thực phẩm chức năng thì thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Cơ sở sơ chế sản phẩm nấm lim xanh thuộc thẩm quyền quản lý của Ngành nào tùy thuộc vào tiêu chuẩn sản phẩm do doanh nghiệp đăng ký và ghi nhãn.
- Về hiệu lực của Giấy chứng nhận ATTP đã cấp cho cơ sở sơ chế nấm lim xanh (trước khi Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT có hiệu lực): Đề nghị Chi cục trao đổi, thống nhất với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm theo nguyên tắc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có thời hạn hoặc không ghi thời hạn trên Giấy chứng nhận nhưng còn hiệu lực sẽ được tiếp tục thực hiện cho đến hết thời hạn (03 năm kể từ ngày ký) như đã được hướng dẫn tại văn bản số 702/BNN-QLCL ngày 28/02/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
Đề nghị Chi cục nghiên cứu, thực hiện./.
|
CỤC TRƯỞNG |