Có phải đi tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đối với bếp ăn nấu 700 phần/ngày không?

Bếp ăn nấu cho khoảng 700 phần ăn 1 ngày thì đầu bếp có phải đi tham gia lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm không? Văn bản nào quy định cụ thể về vấn đề này?

Nội dung chính

    Có phải đi tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đối với bếp ăn nấu 700 phần/ngày không?

    Khoản 5 Điều 2 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.

    (1) Tại Khoản 2 Điều 18 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định về các đối tượng được cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP như sau:

    - Chủ cơ sở sản xuất kinh doanh: Chủ cơ sở hoặc người được chủ cơ sở thuê, ủy quyền điều hành trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản của cơ sở;

    - Người trực tiếp sản xuất kinh doanh: Người tham gia trực tiếp vào các công đoạn sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản tại các cơ sở.

    13