Thiết bị, dụng cụ để phục vụ dinh dưỡng, tiết chế cho người bệnh
Nội dung chính
Thiết bị, dụng cụ để phục vụ dinh dưỡng, tiết chế cho người bệnh
Thiết bị, dụng cụ để phục vụ dinh dưỡng, tiết chế cho người bệnh được quy định tại Điều 12 Thông tư 08/2011/TT-BYT hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện do Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:
Khoa (hoặc tổ) Dinh dưỡng, tiết chế có các trang thiết bị, dụng cụ sau đây:
- Dụng cụ phục vụ công tác khám, tư vấn dinh dưỡng: cân, thước đo chiều cao và các dụng cụ khác đáp ứng yêu cầu chuyên môn của từng bệnh viện.
- Dụng cụ chuyên dụng: bếp nấu, dụng cụ bảo quản và chế biến thực phẩm, dụng cụ bảo quản thức ăn, dụng cụ lưu mẫu thức ăn, hệ thống rửa và bảo quản dụng cụ.
- Phương tiện vận chuyển suất ăn tới người bệnh.
- Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh an toàn thực phẩm .
- Phương tiện văn phòng: máy vi tính, máy in, tủ, bàn ghế.
- Dụng cụ khác theo yêu cầu chuyên môn.
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.