Thông báo 756/TB-TCHQ năm 2019 về kết quả phân loại đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu là Nguyên liệu sản xuất thực phẩm - Bột đạm thực vật thủy phân Hydrolyzed Vegetable Protein Powder B do Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu 756/TB-TCHQ
Ngày ban hành 31/01/2019
Ngày có hiệu lực 31/01/2019
Loại văn bản Thông báo
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Nguyễn Dương Thái
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 756/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 31 tháng 01 năm 2019

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ PHÂN LOẠI ĐỐI VỚI HÀNG HÓA XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;

Căn cứ Thông tư số 14/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở kết quả phân tích của Chi Cục Kiểm định Hải quan 3 tại thông báo số 2705/TB-KĐ3 ngày 23/10/2018 đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế XNK, Tổng cục Hải quan thông báo kết quả phân loại hàng hóa như sau:

1. Tên hàng theo khai báo: Nguyên liệu sản xuất thực phẩm - Bột đạm thực vật thủy phân Hydrolyzed Vegetable Protein Powder B

2. Đơn vị xuất khẩu/nhập khẩu: Công ty TNHH quốc tế Unilever Việt Nam; Địa chỉ: Lô A2-3 KCN Tây Bắc Củ Chi, xã Tân An Hội, H.Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh; Mã số thuế: 0300762150.

3. Số, ngày tờ khai hải quan: 10225176490/A12 ngày 02/10/2018 tại Chi cục HQ QL hàng đầu tư (Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh).

4. Tóm tắt mô tả và đặc tính hàng hóa: Chế phẩm thực phẩm có chứa đạm thủy phân (hàm lượng đạm tính theo Nitơ tổng là ≈ 30.97%), muối natri clorua, đường maltodextrin,... dạng bột, dùng để hỗ trợ hương vị trong chế biến thực phẩm.

5. Kết quả phân loại:

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Chế phẩm thực phẩm có chứa đạm thủy phân (hàm lượng đạm tính theo Nitơ tổng là ≈ 30.97%), muối natri clorua, đường maltodextrin,... dạng bột, dùng để hỗ trợ hương vị trong chế biến thực phẩm.

Thuộc nhóm 21.06 “Các chế phẩm thực phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”, phân nhóm 2106.90 “- Loại khác”, phân nhóm “- - Loại khác”, mã số 2106.90.99 - - - Loại khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành./.

 


Nơi nhận:
- Tổng cục trưởng (để b/cáo);
- Các Cục HQ tỉnh, TP (để t/hiện);
- Chi cục HQ QL hàng đầu tư

(Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh);
- Cục KĐHQ và các Chi cục trực thuộc (để
t/hiện);
- Công ty TNHH quốc
tế Unilever Việt Nam
(Lô A2-3 KCN Tây Bắc Củ Chi, xã Tân An Hội,
H.Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh)
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Hiền (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG





Nguyễn Dương Thái