Thông báo 5678/TB-TCHQ năm 2022 về kết quả xác định trước mã số đối với Probind TXo do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu 5678/TB-TCHQ
Ngày ban hành 27/12/2022
Ngày có hiệu lực 27/12/2022
Loại văn bản Thông báo
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Lưu Mạnh Tưởng
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 5678/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 27 tháng 12 năm 2022

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính; Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam; Thông tư số 09/2019/TT-BTC ngày 15/02/2019 sửa đổi bổ sung một số nội dung tại các Phụ lục của Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính;

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị số 12/XĐT ngày 15/11/2022 của Công ty TNHH GALLIUM, mã số thuế: 0316991614;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: Probind TXo

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Probind TXo

Ký, mã hiệu, chủng loại:

Không có

Nhà sản xuất: BDT Natural Ingredients, S.L

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Maltodextrin; Transglutaminase và tác nhân chống bám bụi: dầu hướng dương

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Chế phẩm Enzym dùng trong chế biến thực phẩm:

+ Chế phẩm enzyme Transglutaminase nhằm cải thiện các đặc tính của sản phẩm cuối cùng.

+ Transglutaminase là một loại enzyme tự nhiên có trong phần lớn các mô của sinh vật và tham gia vào các quá trình sinh học khác nhau. Enzyme này xúc tác cho sự hình thành liên kết cộng hóa trị giữa các axit amin Glutamine và Lysine thuộc các loại và nguồn gốc khác nhau của protein như: casein, myosin, globulin đậu nành, gluten, actin, v.v.

+ Thuộc tính liên kết ngang của nó được sử dụng rộng rãi để cải thiện các đặc tính vật lý và chức năng của các sản phẩm thực phẩm.

- Hàm lượng tính trên trọng lượng

Số TT

Chỉ tiêu

Hàm lượng

1

Transglutaminase activity

90-125u/g

2

Hàm ẩm

<10%

3

Asen

≤2 mg/kg

4

Chì

≤2 mg/kg

5

Tổng số vi khuẩn sống

≤ 5000cfu/g

6

Nấm men và nấm mốc

≤100cfu/g

7

Coliform bacteria

Âm tính/25 gram

8

E.coli

Âm tính/25 gram

9

Salmonella

Âm tính/25 gram

- Thông số kỹ thuật: Đóng gói: 1kg/túi; 20kg/thùng

- Công dụng theo thiết kế: Chế phẩm Enzym dùng trong chế biến thực phẩm

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:

Tên thương mại: Probind TXo

Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Transglutaminase; Maltodextrin và tác nhân chống bám bụi (dầu hướng dương)

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Chế phẩm Enzym dùng trong chế biến thực phẩm:

+ Chế phẩm enzyme Transglutaminase nhằm cải thiện các đặc tính của sản phẩm cuối cùng.

+ Transglutaminase là một loại enzyme tự nhiên có trong phần lớn các mô của sinh vật và tham gia vào các quá trình sinh học khác nhau. Enzyme xúc tác cho sự hình thành liên kết cộng hóa trị giữa các axit amin Glutamine và Lysine thuộc các loại và nguồn gốc khác nhau của protein như: casein, myosin, globulin đậu nành, gluten, actin, v.v.

+ Thuộc tính liên kết ngang của nó được sử dụng rộng rãi để cải thiện các đặc tính vật lý và chức năng của các sản phẩm thực phẩm.

- Hàm lượng tính trên trọng lượng:

Số TT

Chỉ tiêu

Hàm lượng

1

Transglutaminase activity

90-125u/g

2

Hàm ẩm

<10%

3

Asen

≤2 mg/kg

4

Chì

≤2 mg/kg

5

Tổng số vi khuẩn sống

≤ 5000cfu/g

6

Nấm men và nấm mốc

≤100cfu/g

7

Coliform bacteria

Âm tính/25 gram

8

E.coli

Âm tính/25 gram

9

Salmonella

Âm tính/25 gram

 - Thông số kỹ thuật: Đóng gói: 20kg

- Công dụng theo thiết kế: Chế phẩm Enzym dùng trong chế biến thực phẩm

Ký, mã hiệu, chủng loại: Không có

Nhà sản xuất: BDF Natural Ingredients, S.L

thuộc nhóm 35.07 “Enzym; enzym đã chế biến chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.”, mã số 3507.90.00 “- Loại khác ” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam./.

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.

[...]