Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều
của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03
năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải
quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu,
nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 3 năm
2015; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng
dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm
tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26
tháng 02 năm 2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 14/2015/TT-BTC
ngày 30 tháng 01 năm 2015; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài
chính ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2023/014 ngày 20/7/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam,
mã số thuế: 0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ
chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: BLEND BAKING POWDER B202
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Bột nở dùng
trong thực phẩm
Ký, mã hiệu, chủng loại: BLEND BAKING POWDER B202
Nhà sản xuất: THERMPHOS
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Sodium
Bicarbonate INS 500(ii); Sodium Acid Pyrophosphate INS 450(i); Monocalcium
Phosphate INS 341 (i); Dicalcium Phosphate INS 341(ii); Tinh bột bắp
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Là một chất
làm nở bột và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện
kết cấu của các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng
sản phẩm. Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Thành phần
Hàm lượng
Sodium Bicarbonate
20%-30%
Sodium Acid Pyrophosphate
20%-30%
Monocalcium Phosphate
5%-10%
Dicalcium Phosphate
5%-10%
Tinh bột bắp
20%-30%
- Thông số kỹ thuật: Quy cách đóng gói 25 KG/ bao
+ Màu: Sản phẩm này là bột mịn màu trắng
+ Tính tan: Tan được trong nước
+ Nhiệt độ nóng chảy: > 500°C
Tham số
Đơn vị
Tiêu chuẩn nước
xuất khẩu
Tiêu chuẩn
nhà sản xuất
Tỷ lệ CO2 tổng số
ml/g
≥35
≥75
Hao hụt khối lượng khi sấy
%
≤3.0
≤1.0
pH (1% dung dịch)
5.0-9.0
5.0-9.0
Kích thước hạt lọt qua sàng (80mesh)
%
≥95
98
- Quy trình sản xuất:
Chuẩn bị nguyên liệu => Phối trộn => Lọc từ
tính => Cân và đóng gói => Lưu trữ => Dò tìm kim loại => Vận chuyển
- Công dụng theo thiết kế: Là một chất làm nở bột
và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện kết cấu của
các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng sản phẩm.
Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%.
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo
thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính
kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: BLEND BAKING POWDER B202
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Natri
bicarbonate; Natri acid Pyrophosphate; Monocalcium Phosphate; Dicalcium
Phosphate; Tinh bột bắp
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Là một chất
làm nở bột và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện
kết cấu của các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng
sản phẩm. Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Thành phần
Hàm lượng
Sodium Bicarbonate
20%-30%
Sodium Acid Pyrophosphate
20%-30%
Monocalcium Phosphate
5%-10%
Dicalcium Phosphate
5%-10%
Tinh bột bắp
20%-30%
- Thông số kỹ thuật: Quy cách đóng gói 25 KG/ bao
+ Màu: Sản phẩm này là bột mịn màu trắng
+ Tính tan: Tan được trong nước
[...]
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều
của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03
năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải
quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu,
nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 3 năm
2015; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng
dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm
tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26
tháng 02 năm 2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 14/2015/TT-BTC
ngày 30 tháng 01 năm 2015; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài
chính ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2023/014 ngày 20/7/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam,
mã số thuế: 0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ
chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: BLEND BAKING POWDER B202
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Bột nở dùng
trong thực phẩm
Ký, mã hiệu, chủng loại: BLEND BAKING POWDER B202
Nhà sản xuất: THERMPHOS
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Sodium
Bicarbonate INS 500(ii); Sodium Acid Pyrophosphate INS 450(i); Monocalcium
Phosphate INS 341 (i); Dicalcium Phosphate INS 341(ii); Tinh bột bắp
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Là một chất
làm nở bột và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện
kết cấu của các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng
sản phẩm. Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Thành phần
Hàm lượng
Sodium Bicarbonate
20%-30%
Sodium Acid Pyrophosphate
20%-30%
Monocalcium Phosphate
5%-10%
Dicalcium Phosphate
5%-10%
Tinh bột bắp
20%-30%
- Thông số kỹ thuật: Quy cách đóng gói 25 KG/ bao
+ Màu: Sản phẩm này là bột mịn màu trắng
+ Tính tan: Tan được trong nước
+ Nhiệt độ nóng chảy: > 500°C
Tham số
Đơn vị
Tiêu chuẩn nước
xuất khẩu
Tiêu chuẩn
nhà sản xuất
Tỷ lệ CO2 tổng số
ml/g
≥35
≥75
Hao hụt khối lượng khi sấy
%
≤3.0
≤1.0
pH (1% dung dịch)
5.0-9.0
5.0-9.0
Kích thước hạt lọt qua sàng (80mesh)
%
≥95
98
- Quy trình sản xuất:
Chuẩn bị nguyên liệu => Phối trộn => Lọc từ
tính => Cân và đóng gói => Lưu trữ => Dò tìm kim loại => Vận chuyển
- Công dụng theo thiết kế: Là một chất làm nở bột
và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện kết cấu của
các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng sản phẩm.
Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%.
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo
thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính
kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: BLEND BAKING POWDER B202
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Natri
bicarbonate; Natri acid Pyrophosphate; Monocalcium Phosphate; Dicalcium
Phosphate; Tinh bột bắp
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Là một chất
làm nở bột và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện
kết cấu của các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng
sản phẩm. Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Thành phần
Hàm lượng
Sodium Bicarbonate
20%-30%
Sodium Acid Pyrophosphate
20%-30%
Monocalcium Phosphate
5%-10%
Dicalcium Phosphate
5%-10%
Tinh bột bắp
20%-30%
- Thông số kỹ thuật: Quy cách đóng gói 25 KG/ bao
+ Màu: Sản phẩm này là bột mịn màu trắng
+ Tính tan: Tan được trong nước
+ Nhiệt độ nóng chảy: > 500°C
Tham số
Đơn vị
Tiêu chuẩn nước
xuất khẩu
Tiêu chuẩn
nhà sản xuất
Tỷ lệ CO2 tổng số
ml/g
≥35
≥75
Hao hụt khối lượng khi sấy
%
≤3.0
≤1.0
pH (1% dung dịch)
5.0-9.0
5.0-9.0
Kích thước hạt lọt qua sàng (80mesh)
%
≥95
98
- Quy trình sản xuất:
Chuẩn bị nguyên liệu => Phối trộn => Lọc từ
tính => Cân và đóng gói => Lưu trữ => Dò tìm kim loại => Vận chuyển
- Công dụng theo thiết kế: Là một chất làm nở bột
và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm.
Ký, mã hiệu, chủng loại: BLEND BAKING POWDER B202
Nhà sản xuất: THERMPHOS
thuộc nhóm 21.02“Men (sống hoặc ỳ);
các vi sinh đơn bào khác, chết (nhưng không bao gồm các loại vắc xin thuộc
nhóm 30.02); bột nở đã pha chế.”, mã số 2102.30.00“- Bột nở đã
pha chế” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam./.
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty TNHH BRENNTAG Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam
(120 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh,
TP Hồ Chí Minh);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Uyên (3b).
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
Toàn văn Thông báo 4288/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với BLEND BAKING POWDER B202 do Tổng cục Hải quan ban hành
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều
của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03
năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải
quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu,
nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 3 năm
2015; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng
dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm
tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26
tháng 02 năm 2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 14/2015/TT-BTC
ngày 30 tháng 01 năm 2015; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài
chính ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2023/014 ngày 20/7/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam,
mã số thuế: 0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ
chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: BLEND BAKING POWDER B202
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Bột nở dùng
trong thực phẩm
Ký, mã hiệu, chủng loại: BLEND BAKING POWDER B202
Nhà sản xuất: THERMPHOS
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Sodium
Bicarbonate INS 500(ii); Sodium Acid Pyrophosphate INS 450(i); Monocalcium
Phosphate INS 341 (i); Dicalcium Phosphate INS 341(ii); Tinh bột bắp
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Là một chất
làm nở bột và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện
kết cấu của các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng
sản phẩm. Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Thành phần
Hàm lượng
Sodium Bicarbonate
20%-30%
Sodium Acid Pyrophosphate
20%-30%
Monocalcium Phosphate
5%-10%
Dicalcium Phosphate
5%-10%
Tinh bột bắp
20%-30%
- Thông số kỹ thuật: Quy cách đóng gói 25 KG/ bao
+ Màu: Sản phẩm này là bột mịn màu trắng
+ Tính tan: Tan được trong nước
+ Nhiệt độ nóng chảy: > 500°C
Tham số
Đơn vị
Tiêu chuẩn nước
xuất khẩu
Tiêu chuẩn
nhà sản xuất
Tỷ lệ CO2 tổng số
ml/g
≥35
≥75
Hao hụt khối lượng khi sấy
%
≤3.0
≤1.0
pH (1% dung dịch)
5.0-9.0
5.0-9.0
Kích thước hạt lọt qua sàng (80mesh)
%
≥95
98
- Quy trình sản xuất:
Chuẩn bị nguyên liệu => Phối trộn => Lọc từ
tính => Cân và đóng gói => Lưu trữ => Dò tìm kim loại => Vận chuyển
- Công dụng theo thiết kế: Là một chất làm nở bột
và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện kết cấu của
các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng sản phẩm.
Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%.
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo
thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính
kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: BLEND BAKING POWDER B202
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Natri
bicarbonate; Natri acid Pyrophosphate; Monocalcium Phosphate; Dicalcium
Phosphate; Tinh bột bắp
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Là một chất
làm nở bột và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện
kết cấu của các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng
sản phẩm. Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Thành phần
Hàm lượng
Sodium Bicarbonate
20%-30%
Sodium Acid Pyrophosphate
20%-30%
Monocalcium Phosphate
5%-10%
Dicalcium Phosphate
5%-10%
Tinh bột bắp
20%-30%
- Thông số kỹ thuật: Quy cách đóng gói 25 KG/ bao
+ Màu: Sản phẩm này là bột mịn màu trắng
+ Tính tan: Tan được trong nước
+ Nhiệt độ nóng chảy: > 500°C
Tham số
Đơn vị
Tiêu chuẩn nước
xuất khẩu
Tiêu chuẩn
nhà sản xuất
Tỷ lệ CO2 tổng số
ml/g
≥35
≥75
Hao hụt khối lượng khi sấy
%
≤3.0
≤1.0
pH (1% dung dịch)
5.0-9.0
5.0-9.0
Kích thước hạt lọt qua sàng (80mesh)
%
≥95
98
- Quy trình sản xuất:
Chuẩn bị nguyên liệu => Phối trộn => Lọc từ
tính => Cân và đóng gói => Lưu trữ => Dò tìm kim loại => Vận chuyển
- Công dụng theo thiết kế: Là một chất làm nở bột
và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm.
Ký, mã hiệu, chủng loại: BLEND BAKING POWDER B202
Nhà sản xuất: THERMPHOS
thuộc nhóm 21.02“Men (sống hoặc ỳ);
các vi sinh đơn bào khác, chết (nhưng không bao gồm các loại vắc xin thuộc
nhóm 30.02); bột nở đã pha chế.”, mã số 2102.30.00“- Bột nở đã
pha chế” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam./.
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty TNHH BRENNTAG Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam
(120 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh,
TP Hồ Chí Minh);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Uyên (3b).
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.