Thông báo 4288/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với BLEND BAKING POWDER B202 do Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu 4288/TB-TCHQ
Ngày ban hành 17/08/2023
Ngày có hiệu lực 17/08/2023
Loại văn bản Thông báo
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Hoàng Việt Cường
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 4288/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 17 tháng 8 năm 2023

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 3 năm 2015; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26 tháng 02 năm 2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài chính ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị số BRT/XNK/2023/014 ngày 20/7/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam, mã số thuế: 0310474190;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

 

Tên thương mại: BLEND BAKING POWDER B202

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Bột nở dùng trong thực phẩm

Ký, mã hiệu, chủng loại: BLEND BAKING POWDER B202

Nhà sản xuất: THERMPHOS

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Sodium Bicarbonate INS 500(ii); Sodium Acid Pyrophosphate INS 450(i); Monocalcium Phosphate INS 341 (i); Dicalcium Phosphate INS 341(ii); Tinh bột bắp

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Là một chất làm nở bột và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện kết cấu của các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng sản phẩm. Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%

- Hàm lượng tính trên trọng lượng:

Thành phần

Hàm lượng

Sodium Bicarbonate

20%-30%

Sodium Acid Pyrophosphate

20%-30%

Monocalcium Phosphate

5%-10%

Dicalcium Phosphate

5%-10%

Tinh bột bắp

20%-30%

- Thông số kỹ thuật: Quy cách đóng gói 25 KG/ bao

+ Màu: Sản phẩm này là bột mịn màu trắng

+ Tính tan: Tan được trong nước

+ Nhiệt độ nóng chảy: > 500°C

Tham số

Đơn vị

Tiêu chuẩn nước xuất khẩu

Tiêu chuẩn nhà sản xuất

Tỷ lệ CO2 tổng số

ml/g

≥35

≥75

Hao hụt khối lượng khi sấy

%

≤3.0

≤1.0

pH (1% dung dịch)

 

5.0-9.0

5.0-9.0

Kích thước hạt lọt qua sàng (80mesh)

%

≥95

98

- Quy trình sản xuất:

Chuẩn bị nguyên liệu => Phối trộn => Lọc từ tính => Cân và đóng gói => Lưu trữ => Dò tìm kim loại => Vận chuyển

- Công dụng theo thiết kế: Là một chất làm nở bột và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện kết cấu của các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng sản phẩm. Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%.

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:

Tên thương mại: BLEND BAKING POWDER B202

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Natri bicarbonate; Natri acid Pyrophosphate; Monocalcium Phosphate; Dicalcium Phosphate; Tinh bột bắp

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Là một chất làm nở bột và cải thiện kết cấu dùng trong thực phẩm. Bột nở có thể cải thiện kết cấu của các sản phẩm bánh mì và nở bột đều, mềm và gia tăng thời hạn sử dụng sản phẩm. Hàm lượng khuyên dùng ~ 0.5-3%

- Hàm lượng tính trên trọng lượng:

Thành phần

Hàm lượng

Sodium Bicarbonate

20%-30%

Sodium Acid Pyrophosphate

20%-30%

Monocalcium Phosphate

5%-10%

Dicalcium Phosphate

5%-10%

Tinh bột bắp

20%-30%

- Thông số kỹ thuật: Quy cách đóng gói 25 KG/ bao

+ Màu: Sản phẩm này là bột mịn màu trắng

+ Tính tan: Tan được trong nước

[...]