ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH
VĨNH LONG
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA
VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 2436/QĐ-UBND
|
Vĩnh Long, ngày 15 tháng 9
năm 2021
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CÔNG BỐ DANH MỤC THỦ
TỤC HÀNH CHÍNH LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC PHẠM VI CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CỦA SỞ
CÔNG THƯƠNG TỈNH VĨNH LONG
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH VĨNH LONG
Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19
tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ
chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm
2019;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08 tháng 6 năm
2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số 48/2013/NĐ-CP
ngày 14 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của
các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số
92/2017/NĐ-CP ngày 07 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số
điều của các Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính;
Căn cứ Thông tư số 02/2017/TT-VPCP ngày 31 tháng 10
năm 2017 của Văn phòng Chính phủ hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành
chính;
Căn cứ Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05 tháng 8 năm
2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí
trong công tác an toàn thực phẩm;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương tại Tờ trình
số 1630/TTr-SCT ngày 13 tháng 9 năm 2021.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này danh mục 02 (hai) thủ
tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong Lĩnh vực An toàn thực phẩm đã được
công bố tại Quyết định số 2189/QĐ-UBND ngày 24 tháng 8 năm 2020 của Chủ tịch Ủy
ban nhân dân tỉnh về việc công bố danh mục thủ tục hành chính Lĩnh vực An toàn
thực phẩm, Khoa học công nghệ thuộc phạm vi chức năng quản lý của sở Công
Thương tỉnh Vĩnh Long.
Điều 2. Tổ chức thực hiện
1. Giao Giám đốc sở Công Thương phối hợp với Giám đốc
Trung tâm Phục vụ hành chính công:
- Niêm yết, công khai thủ tục hành chính tại Cơ sở dữ
liệu quốc gia về thủ tục hành chính và Cổng Dịch vụ công của tỉnh.
- Căn cứ cách thức thực hiện của từng thủ tục hành
chính được công bố tại Quyết định này bổ sung vào Danh mục thủ tục hành chính
thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; Danh mục thủ tục hành
chính thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích;
Danh mục thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ
4.
- Tổ chức thực hiện đúng nội dung các thủ tục hành
chính được công bố theo Quyết định này.
2. Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện:
- Niêm yết, công khai danh mục và nội dung thủ tục
hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết tại Bộ phận Một cửa cấp huyện.
- Thực hiện thủ tục hành chính theo phân cấp quản lý
nhà nước về an toàn thực phẩm tại Quyết định số 11/2019/QĐ-UBND ngày 05/7/2019
của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long ban hành quy định phân cấp quản lý nhà nước
về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách
nhiệm quản lý của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
- Tổ chức thực hiện nội dung thủ tục hành chính được
công bố kèm theo Quyết định này và quy trình nội bộ đã được Chủ tịch Ủy ban
nhân dân tỉnh phê duyệt.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở
Công Thương, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Giám đốc Trung tâm Phục vụ
hành chính công tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện và các tổ chức, cá
nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Cục Kiểm soát TTHC - VPCP;
- TT.TU, TT.HĐND tỉnh;
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- LĐVP UBND tỉnh;
- Phòng KT-NV;
- Lưu: VT, 1.12.12.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Lê Quang Trung
|
DANH MỤC
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC PHẠM
VI CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH VĨNH LONG
(Ban hành kèm theo Quyết định số 2436/QĐ-UBND ngày 15/9/2021 của Chủ tịch
UBND tỉnh Vĩnh Long)
A. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG
THUỘC PHẠM VI CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG1
TT
|
Mã TTHC
|
Tên thủ tục hành chính
|
Thời hạn giải quyết
|
Địa điểm thực hiện
|
Phí, lệ phí
|
Căn cứ pháp lý
|
Quyết định phê duyệt quy
trình nội bộ
|
|
Lĩnh vực An toàn thực phẩm
|
|
|
|
1
|
2.000591.000.00.00.H61
|
Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối
với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Sở Công Thương thực hiện
|
15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
theo quy định
|
- Thuộc phạm vi cấp phép của Sở: Nộp hồ sơ trực tiếp
hoặc gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích đến Trung tâm Phục vụ hành
chính công tỉnh Vĩnh Long (địa chỉ: số 12C đường Hoàng Thái Hiếu, Phường 1,
Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch
vụ công tỉnh Vĩnh Long (địa chỉ: https://dichvucong.vinhlong.gov.vn).
- Thuộc phạm vi cấp phép của UBND cấp huyện: Nộp hồ
sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích đến Bộ phận Một cửa
cấp huyện hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công tỉnh Vĩnh Long (địa
chỉ: https://dichvucong.vinhlong.gov.vn).
|
+ Phí thẩm định đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm:
1.000.000 đồng/lần/cơ sở.
+ Phí thẩm định đối với cơ sở sản xuất thực phẩm:
2.500.000 đồng/lần/cơ sở (bao gồm cả cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh)
|
- Luật An toàn thực phẩm;
- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của
Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật An toàn thực phẩm;
- Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05/02/2020 của
Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều
kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
- Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ
Công Thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ
Công Thương;
- Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ
Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong
công tác an toàn thực phẩm;
- Quyết định số 11/2019/QĐ-UBND ngày 05/7/2019 của
UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành quy định phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực
phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của
ngành công thương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
|
- Quyết định số 1128/QĐ-UBND ngày 16/5/2019 của Chủ
tịch UBND tỉnh
- Quyết định số 2146/QĐ-UBND ngày 20/8/2019 của Chủ
tịch UBND tỉnh
|
2
|
2.000535.000.00.00.H61
|
Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Sở Công Thương thực hiện
|
- Trường hợp cấp lại do Giấy chứng nhận bị mất hoặc
bị hỏng; Trường hợp cơ sở thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở,
địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh; Trường
hợp cơ sở thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm
và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh: Trong thời hạn 03 ngày
làm việc.
- Trường hợp cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh
doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực:
Trong thời hạn 15 ngày làm việc.
|
- Thuộc phạm vi cấp phép của Sở: Nộp hồ sơ trực tiếp
hoặc gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích đến Trung tâm Phục vụ hành
chính công tỉnh Vĩnh Long (địa chỉ: số 12C đường Hoàng Thái Hiếu, Phường 1,
Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch
vụ công tỉnh Vĩnh Long (địa chỉ: https://dichvucong.vinhlong.gov.vn).
- Thuộc phạm vi cấp phép của UBND cấp huyện: Nộp hồ
sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích đến Bộ phận Một cửa
cấp huyện hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công tỉnh Vĩnh Long (địa
chỉ: https://dichvucong.vinhlong.gov.vn).
|
Phí thẩm định đối với trường hợp cơ sở thay đổi địa
điểm sản xuất; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất và khi Giấy chứng nhận hết
hiệu lực:
+ Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ
sở.
+ Đối với cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ
sở (bao gồm cả cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh)
|
- Luật An toàn thực phẩm;
- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của
Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật An toàn thực phẩm;
- Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05/02/2020 của
Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều
kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
- Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ
Công Thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ
Công Thương;
- Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày
05/8/2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng
phí trong công tác an toàn thực phẩm;
- Quyết định số 11/2019/QĐ-UBND ngày 5/7/2019 của
UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành quy định phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực
phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của
ngành công thương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
|
- Quyết định số 1128/QĐ-UBND ngày 16/5/2019 của Chủ
tịch UBND tỉnh;
- Quyết định số 2307/QĐ-UBND ngày 09/9/2019 của Chủ
tịch UBND tỉnh
|
FILE ĐƯỢC ĐÍNH
KÈM THEO VĂN BẢN
|