Công văn 700/QLCL-CL1 năm 2017 xuất khẩu đùi ếch đông lạnh vào Singapore làm thực phẩm do Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành
Số hiệu | 700/QLCL-CL1 |
Ngày ban hành | 04/05/2017 |
Ngày có hiệu lực | 04/05/2017 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản |
Người ký | Nguyễn Như Tiệp |
Lĩnh vực | Xuất nhập khẩu |
BỘ NÔNG
NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN |
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 700/QLCL-CL1 |
Hà Nội, ngày 04 tháng 5 năm 2017 |
Kính gửi: |
- Công ty
TNHH chế biến thực phẩm và thương mại Ngọc Hà (DL
121); |
Tiếp theo văn bản số 438/QLCL-CL1 ngày 24/3/2017 về việc xuất khẩu đùi ếch đông lạnh vào Singapore; sau khi nhận được thông báo của Cục Quản lý Nông sản thực phẩm và thú y Singapore (AVA) tại công văn số AV HS (16)Vietnam, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thông báo vào yêu cầu các đơn vị như sau:
1. Công ty TNHH chế biến thực phẩm và thương mại Ngọc Hà (DL 121):
- Được phép xuất khẩu sản phẩm đùi ếch đông lạnh vào Singapore kể từ ngày ban hành công văn này.
- Đăng ký kiểm tra từng lô hàng sản phẩm đùi ếch đông lạnh xuất khẩu vào Singapore theo quy định tại Mục 3, Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 và khoản 10, Điều 1, Thông tư số 02/2017/TT-BNNPTNT ngày 13/02/2017 tại các Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng thuộc Cục.
2. Các Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng:
- Thực hiện kiểm tra, cấp chứng thư cho từng lô hàng sản phẩm đùi ếch đông lạnh xuất khẩu vào Singapore được sản xuất bởi Công ty TNHH chế biến thực phẩm và thương mại Ngọc Hà (DL 121) theo quy định tại Mục 3, Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 và khoản 10, Điều 1, Thông tư số 02/2017/TT-BNNPTNT ngày 13/02/2017 kể từ ngày ban hành công văn này. Lưu ý: Mỗi lô hàng sản phẩm đùi ếch đông lạnh xuất khẩu vào Singapore phải kèm theo chứng thư và phiếu kết quả kiểm nghiệm đạt yêu cầu. Các chỉ tiêu an toàn thực phẩm phải lấy mẫu, kiểm nghiệm đối với lô hàng sản phẩm đùi ếch đông lạnh thực hiện theo Phụ lục 1 gửi kèm;
- Sử dụng mẫu chứng thư tại Phụ lục 2 gửi kèm để cấp cho các lô hàng đùi ếch đông lạnh xuất khẩu vào Singapore;
- Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 4: Phổ biến nội dung văn bản này đến Công ty TNHH chế biến thực phẩm và thương mại Ngọc Hà (DL 121);
Đề nghị các đơn vị lưu ý thực hiện./.
|
CỤC TRƯỞNG |
PHỤ LỤC 1
CHỈ TIÊU LẤY
MẪU, KIỂM NGHIỆM ĐỐI VỚI LÔ HÀNG SẢN PHẨM ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH XUẤT KHẨU VÀO
SINGAPORE
(kèm theo công văn số 700/QLCL-CL1 ngày 04/5/2017 của
NAFIQAD)
1. Chỉ tiêu vi sinh:
TT |
Chỉ tiêu |
Giới hạn cho phép |
Tham chiếu |
1 |
Salmonella typhi, Salmonella paratyphi A, B, C |
Không phát hiện trong 50g |
Công văn số AV HS (16) Việt Nam ngày 19/4/2017 của AVA |
2 |
Salmonella khác |
Không phát hiện trong 50g |
|
3 |
Shingella spp |
Không phát hiện trong 50g |
|
4 |
Vibrio cholerae |
Không phát hiện trong 50g |
|
5 |
Staphylococcus count |
100 |
2. Chỉ tiêu hóa học:
TT |
Chỉ tiêu |
Giới hạn tối đa (MRL) |
Giới hạn phát hiện tối thiểu của phương pháp (MRPL) |
Tham chiếu |
1 |
Aminoglycosides - neomycin |
500ppb |
|
Công văn số AV HS (16) Việt Nam ngày 19/4/2017 của AVA |
2 |
Aminoglycosides - gentamicin |
50ppb |
|
|
3 |
Chloramphenicol |
|
0.3ppb |
|
4 |
Fluoroquinolones |
100ppb |
|
|
5 |
Marcolides |
100ppb |
|
|
6 |
Penicillin |
50ppb |
|
|
7 |
Tetracycline |
200ppb |
|
|
8 |
Nitrofuran metabolites |
|
1ppb |
PHỤ LỤC 2.
MẪU CHỨNG THƯ
CẤP CHO LÔ HÀNG ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH XUẤT KHẨU VÀO SINGAPORE
(kèm theo công văn số 700/QLCL-CL1 ngày 04/5/2017 của NAFIQAD)
NATIONAL AGRO-FORESTRY-FISHERIES QUALITY ASSURANCE DEPARMENT (NAFIQAD) BRANCH ...
(Name, address and telephone)
HEALTH CERTIFICATE FOR FROZEN FROG LEGS INTENDED FOR EXPORT TO SINGARPORE FOR HUMAN CONSUMPTION
Reference No: ……….
I. CONSIGNMENT DETAILS |
|
Description of the product: |
Country of origin: |
Quantity of carton: |
Batch number: |
Net weight: |
Date of production |
II. PLACE OF ORIGIN |
|
Name, address and approval number of manufacture establishment: |
|
III. PLACE OF DESTINATION |
|
Port of loading: |
Date of departure: |
Container/Seal number: |
Name of the Vessel |
Name and address of consignor: |
|
Name and address of consignee: |