Công văn 700/QLCL-CL1 năm 2017 xuất khẩu đùi ếch đông lạnh vào Singapore làm thực phẩm do Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành

Số hiệu 700/QLCL-CL1
Ngày ban hành 04/05/2017
Ngày có hiệu lực 04/05/2017
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký Nguyễn Như Tiệp
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 700/QLCL-CL1
V/v xuất khẩu đùi ếch đông lạnh vào Singapore làm thực phẩm

Hà Nội, ngày 04 tháng 5 năm 2017

 

Kính gửi:

- Công ty TNHH chế biến thực phẩm và thương mại Ngọc Hà (DL 121);
- Các Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng.

Tiếp theo văn bản số 438/QLCL-CL1 ngày 24/3/2017 về việc xuất khẩu đùi ếch đông lạnh vào Singapore; sau khi nhận được thông báo của Cục Quản lý Nông sản thực phẩm và thú y Singapore (AVA) tại công văn số AV HS (16)Vietnam, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thông báo vào yêu cầu các đơn vị như sau:

1. Công ty TNHH chế biến thực phẩm và thương mại Ngọc Hà (DL 121):

- Được phép xuất khẩu sản phẩm đùi ếch đông lạnh vào Singapore kể từ ngày ban hành công văn này.

- Đăng ký kiểm tra từng lô hàng sản phẩm đùi ếch đông lạnh xuất khẩu vào Singapore theo quy định tại Mục 3, Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 và khoản 10, Điều 1, Thông tư số 02/2017/TT-BNNPTNT ngày 13/02/2017 tại các Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng thuộc Cục.

2. Các Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng:

- Thực hiện kiểm tra, cấp chứng thư cho từng lô hàng sản phẩm đùi ếch đông lạnh xuất khẩu vào Singapore được sản xuất bởi Công ty TNHH chế biến thực phẩm và thương mại Ngọc Hà (DL 121) theo quy định tại Mục 3, Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 và khoản 10, Điều 1, Thông tư số 02/2017/TT-BNNPTNT ngày 13/02/2017 kể từ ngày ban hành công văn này. Lưu ý: Mỗi lô hàng sản phẩm đùi ếch đông lạnh xuất khẩu vào Singapore phải kèm theo chứng thư và phiếu kết quả kiểm nghiệm đạt yêu cầu. Các chỉ tiêu an toàn thực phẩm phải lấy mẫu, kiểm nghiệm đối với lô hàng sản phẩm đùi ếch đông lạnh thực hiện theo Phụ lục 1 gửi kèm;

- Sử dụng mẫu chứng thư tại Phụ lục 2 gửi kèm để cấp cho các lô hàng đùi ếch đông lạnh xuất khẩu vào Singapore;

- Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 4: Phổ biến nội dung văn bản này đến Công ty TNHH chế biến thực phẩm và thương mại Ngọc Hà (DL 121);

Đề nghị các đơn vị lưu ý thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- TTr. Vũ Văn Tám (để b/c);
- PCT Ngô Hồng Phong (
để biết);
- CQTB, CQNB;
- VASEP;
-
Lưu: VT, CL1.

CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Như Tiệp

 

PHỤ LỤC 1

CHỈ TIÊU LẤY MẪU, KIỂM NGHIỆM ĐỐI VỚI LÔ HÀNG SẢN PHẨM ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH XUẤT KHẨU VÀO SINGAPORE
(kèm theo công văn số
700/QLCL-CL1 ngày 04/5/2017 của NAFIQAD)

1. Chỉ tiêu vi sinh:

TT

Chỉ tiêu

Giới hạn cho phép

Tham chiếu

1

Salmonella typhi, Salmonella paratyphi A, B, C

Không phát hiện trong 50g

Công văn số AV HS (16) Việt Nam ngày 19/4/2017 của AVA

2

Salmonella khác

Không phát hiện trong 50g

3

Shingella spp

Không phát hiện trong 50g

4

Vibrio cholerae

Không phát hiện trong 50g

5

Staphylococcus count

100

2. Chỉ tiêu hóa học:

TT

Chỉ tiêu

Giới hạn tối đa (MRL)

Giới hạn phát hiện tối thiểu của phương pháp (MRPL)

Tham chiếu

1

Aminoglycosides - neomycin

500ppb

 

Công văn số AV HS (16) Việt Nam ngày 19/4/2017 của AVA

2

Aminoglycosides - gentamicin

50ppb

 

3

Chloramphenicol

 

0.3ppb

4

Fluoroquinolones

100ppb

 

5

Marcolides

100ppb

 

6

Penicillin

50ppb

 

7

Tetracycline

200ppb

 

8

Nitrofuran metabolites

 

1ppb

 

PHỤ LỤC 2.

MẪU CHỨNG THƯ CẤP CHO LÔ HÀNG ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH XUẤT KHẨU VÀO SINGAPORE
(kèm theo công văn số
700/QLCL-CL1 ngày 04/5/2017 của NAFIQAD)

NATIONAL AGRO-FORESTRY-FISHERIES QUALITY ASSURANCE DEPARMENT (NAFIQAD) BRANCH ...

(Name, address and telephone)

HEALTH CERTIFICATE FOR FROZEN FROG LEGS INTENDED FOR EXPORT TO SINGARPORE FOR HUMAN CONSUMPTION

Reference No: ……….

I. CONSIGNMENT DETAILS

Description of the product:

Country of origin:

Quantity of carton:

Batch number:

Net weight:

Date of production

II. PLACE OF ORIGIN

Name, address and approval number of manufacture establishment:

III. PLACE OF DESTINATION

Port of loading:

Date of departure:

Container/Seal number:

Name of the Vessel

Name and address of consignor:

Name and address of consignee:

[...]