Công văn 5998/BYT-ATTP năm 2020 về báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg do Bộ Y tế ban hành

Số hiệu 5998/BYT-ATTP
Ngày ban hành 03/11/2020
Ngày có hiệu lực 03/11/2020
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Bộ Y tế
Người ký Trương Quốc Cường
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

BỘ Y TẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 5998/BYT-ATTP
V/v báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ

Hà Nội, ngày 03 tháng 11 năm 2020

 

Kính gửi:

- Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Công An, Tài chính;
- Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam;
- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
- Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngày 13 tháng 4 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc “Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 8762/VPCP-KGVX ngày 20/10/2020 về việc báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg. Bộ Y tế đề nghị các Bộ, Cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam báo cáo kết quả triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) trước ngày 01/12/2020 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ (Xin gửi đề cương báo cáo kèm theo).

(Thông tin chi tiết xin liên hệ TS. Lâm Quốc Hùng Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và Thông tin truyền thông - Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế. SĐT: 0913319936. Email: lamquochungmoh@gmail.com).

Trân trọng./.

 


Nơi nhận:

- Như trên;
- PTTg Vũ Đức Đam (để báo cáo);
- Văn phòng Chính phủ (để báo cáo);
- Q. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long (để báo cáo);
- Các Thứ trưởng (để biết);
- Sở Y tế các tỉnh/TP, trực thuộc TƯ (để thực hiện);
- Ban QL ATTP TP. Hồ Chí Minh, Ban QL ATTP TP. Đà Nẵng, Ban QL ATTP tỉnh Bắc Ninh (để thực hiện);
- Lưu: VT, ATTP.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Trương Quốc Cường

 

PHỤ LỤC 1:

ĐỀ CƯƠNG BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17/CT-TTG NGÀY 13/4/2020 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
(Kèm Công văn số……………../BYT-ATTP ngày …. tháng …. năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

… ĐƠN VỊ BÁO CÁO ... (UBND TỈNH/TP., BỘ, NGÀNH, MTTQ)
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------

Số: ……/BC - ……..

….., ngày …… tháng …… năm 20…..

 

BÁO CÁO

Kết quả kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới năm 2020

I. TÌNH HÌNH VÀ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NĂM 2020

1. Công tác quản lý, chỉ đạo:

- Ban hành công văn hướng dẫn, kế hoạch triển khai Chỉ thị, tổ chức hội nghị quán triệt thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới (Chỉ thị số 17/CT-TTg): Đối tượng, số lượng, địa điểm, thời gian ...

- Các hoạt động thực hiện nội dung Chỉ thị số 17/CT-TTg đã được lồng ghép, bố trí trong các hoạt động thường xuyên; các hoạt động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2020.

2. Kết quả thực hiện các nội dung hoạt động trong năm 2020:

Kết quả thực hiện nội dung nhiệm vụ chung, nhiệm vụ đặc thù trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các cấp và Mặt trân Tổ quốc theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 17/CT-TTg, cụ thể:

2.1. Kết quả rà soát, đề xuất và trình ban hành sửa đổi, bổ sung hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý; kết quả kiểm tra, giám sát công tác quản lý an toàn thực phẩm và việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại các tổ chức, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý và việc xử lý tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong quản lý (nếu có).

2.2 Kết quả thực hiện công tác giám sát an toàn thực phẩm; công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, kể cả về xử lý về hình sự (nếu có).

2.3. Kết quả thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm:

- Kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính về an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý; thực hiện giải quyết thủ tục hành chính đúng thời hạn; xây dựng lộ trình thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và công bố, công khai các quy trình, thủ tục hành chính theo quy định.

- Kết quả rà soát, xây dựng kế hoạch cắt giảm, đơn giản điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý.

2.4. Kết quả thực hiện công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm; biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; công khai tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm bị xử lý theo quy định:

Kết quả truyền thông, phổ biến văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm; thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; tuyên tuyền, biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn, công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định.

2.5. Kết quả thực hiện các Chương trình phối hợp của Chính phủ với Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên trong tuyên truyền, vận động và giám sát công tác an toàn thực phẩm ở Trung ương và địa phương trong phạm vi, thẩm quyền quản lý.

[...]