Công văn số 395/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu

Số hiệu 395/TCHQ-GSQL
Ngày ban hành 17/01/2007
Ngày có hiệu lực 17/01/2007
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Đặng Hạnh Thu
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ TÀI CHÍNH

TỔNG CỤC HẢI QUAN
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 395/TCHQ-GSQL
V/v: tăng cường kiểm soát thực phẩm NK

 

Hà Nội, ngày 17 tháng 01 năm 2007 

 

Kính gửi: Cục hải quan các tỉnh, thành phố

 

Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 3145 BC/B11/B32 ngày 15/12/2006 của Tổng cục 5, Bộ Công an thông báo tại Trung Quốc xuất hiện một số loại thực phẩm: lòng đỏ trứng vịt, ớt bột, cá rô phi có tồn dư các hóa chất độc hại như thuốc nhuộm đỏ sudan IV, chất khử trùng xanhmalachite do người chăn nuôi, chế biến thực phẩm sử dụng. Để ngăn chặn các loại thực phẩm trên nhập khẩu vào Việt Nam, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị thực hiện:

1. Phổ biến cho các Chi cục Hải quan cửa khẩu biết về tình hình thực phẩm bị nhiễm hóa chất độc hại từ Trung Quốc có thể được đưa vào Việt Nam để tiêu thụ. Yêu cầu doanh nghiệp đăng ký 100% các lô hàng thuộc đối tượng phải kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (đặc biệt là 3 loại thực phẩm trên). Phối hợp với cơ quan kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm để quản lý, kiểm tra hàng hóa nhập khẩu hiệu quả.

2. Chỉ đạo lực lượng điều tra chống buôn lậu phối hợp với các lực lượng chức năng khác trên địa bàn để kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm minh các trường hợp nhập lậu hàng hóa thực phẩm bị nhiễm hóa chất độc hại từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Điều tra CBL (để thực hiện);
- Vụ Pháp chế (BTC);
- Thứ trưởng Trương Chí Trung (để b/c);
- Lưu: VT, GQ.

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Đặng Hạnh Thu