Công văn 271/TTrB-P1 năm 2016 về thanh tra an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm sử dụng nguyên liệu là cá biển do Thanh tra Bộ Y tế ban hành
Số hiệu | 271/TTrB-P1 |
Ngày ban hành | 29/04/2016 |
Ngày có hiệu lực | 29/04/2016 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Thanh tra Bộ Y tế |
Người ký | Đặng Văn Chính |
Lĩnh vực | Thể thao - Y tế |
BỘ Y TẾ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA
VIỆT NAM |
Số: 271/TTrB-P1 |
Hà Nội, ngày 29 tháng 04 năm 2016 |
Kính gửi: Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Trước tình hình cá biển chết bất thường hàng loạt tại ven biển miền trung trong những ngày qua, nhằm kịp thời ngăn chặn việc sử dụng cá biến chết bất thường hàng loạt làm thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các nội dung sau:
1. Tăng cường thanh tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm có sử dụng nguyên liệu là cá biển, đặc biệt là tại các chợ và bếp ăn tập thể phục vụ khu công nghiệp.
2. Thông qua thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
3. Trong quá trình thanh tra phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, yêu cầu người dân không thu gom cá chết để tiêu thụ trên thị trường, hướng dẫn cách phân biệt cá chết bất thường với cá khai thác trên biển và cá nuôi nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.
Báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra Bộ Y tế số 138B Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo về Thanh tra Bộ Y tế để được hướng dẫn giải quyết./.
Trân trọng cảm ơn./.
|
CHÁNH THANH TRA BỘ |