Công văn 2321/BCT-KH năm 2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Bộ Công thương ban hành
Số hiệu | 2321/BCT-KH |
Ngày ban hành | 26/04/2021 |
Ngày có hiệu lực | 26/04/2021 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Bộ Công thương |
Người ký | Nguyễn Hồng Diên |
Lĩnh vực | Thể thao - Y tế |
BỘ
CÔNG THƯƠNG |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2321/BCT-KH |
Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2021 |
Kính gửi: |
- Các đơn vị thuộc Bộ Công Thương; |
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh, quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Cụ thể như sau:
1. Quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Bộ Y tế, đặc biệt là yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch trong đơn vị.
2. Cục Công nghiệp, Vụ Thị trường trong nước phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết liệt đẩy nhanh việc cập nhật dữ liệu bản đồ phòng chống dịch.
3. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch theo nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28 tháng 5 năm 2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về việc “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng” và Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27 tháng 5 năm 2020 về việc ban hành “hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”.
4. Trong trường hợp phát hiện ca bệnh, cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương trong việc thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành.
5. Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn theo đúng quy định.
6. Các Sở Công Thương căn cứ chỉ đạo của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và hướng dẫn của Bộ Công Thương, chủ động đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý; bảo đảm đủ nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của địa phương theo từng cấp độ diễn biến của dịch bệnh; phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch bệnh.
Bộ Công Thương đề nghị người đứng đầu các đơn vị quyết liệt đôn đốc, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.
|
BỘ TRƯỞNG |