Công văn 123/ATTP-NĐTT năm 2019 về trả lời kiến nghị sửa đổi, bổ sung văn bản pháp luật tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển do Cục An toàn thực phẩm ban hành
Số hiệu | 123/ATTP-NĐTT |
Ngày ban hành | 14/01/2019 |
Ngày có hiệu lực | 14/01/2019 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Cục an toàn thực phẩm |
Người ký | Nguyễn Thanh Phong |
Lĩnh vực | Doanh nghiệp |
BỘ Y TẾ |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 123/ATTP-NĐTT |
Hà Nội, ngày 14 tháng 01 năm 2019 |
Kính gửi: Câu lạc bộ cựu đại biểu Quốc hội
Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) nhận được công văn số 107/CV-CLBCĐBQH của Câu lạc bộ cựu đại biểu Quốc hội về kiến nghị sửa đổi, bổ sung văn bản pháp luật tạo điều kiện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển của Câu lạc bộ cựu đại biểu Quốc hội. Theo đó, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến về nội dung số 7 (đề nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế về việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Giấy chứng nhận) như sau:
Việc bảo đảm an toàn thực phẩm do Chính phủ thống nhất quản lý. Chính phủ đã phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho các Bộ ngành (Điều 36 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 về quy định chi tiết thực hiện một số điều của Luật An toàn thực phẩm). Trong đó quy định bảo đảm nguyên tắc một cửa, một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước và phân công quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, vừa sản xuất vừa kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên. Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành, không có trường hợp một doanh nghiệp vừa được cấp Giấy chứng nhận của Bộ Y tế vừa được cấp Giấy chứng nhận của Bộ Công Thương và/hoặc Bộ Nông nghiệp phát triển và nông thôn (quy định tại Khoản 5, Khoản 8, Khoản 9, Khoản 10 Điều 36 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP).
Trân trọng cám ơn./.
|
CỤC TRƯỞNG |