Công văn 1162/QLCL-CL2 năm 2015 công bố hợp quy và cách ghi nhãn đối với hàng nấm nhập khẩu do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành

Số hiệu 1162/QLCL-CL2
Ngày ban hành 05/05/2015
Ngày có hiệu lực 05/05/2015
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký Phùng Hữu Hào
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG
NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1162/QLCL-CL2
V/v: công bố hợp quy và cách ghi nhãn phụ hàng hóa thực phẩm

Hà Nội, ngày 05 tháng 05 năm 2015

 

Kính gửi:  Công ty TNHH Song Khang Food

Phúc đáp công văn số 01/CV-SKF/15 ngày 22/4/2015 của Công ty về việc Công bố hợp quy đối với hàng nấm nhập khẩu, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) có ý kiến như sau:

1. Về công bố hợp quy/phù hợp quy định về ATTP:

Theo quy định tại khoản 3, Điều 12 Luật ATTP “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn phải đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường”. Như vậy, các loại thực phẩm không qua chế biến bao gói sẵn sẽ không phải thực hiện công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định về an toàn thực phẩm.

2. Về ghi hạn sử dụng:

Để có đầy đủ căn cứ trả lời nội dung này, đề nghị Công ty cung cấp nhãn sản phẩm (bản gốc); đồng thời làm rõ các thông tin ghi trên nhãn sản phẩm (đặc biệt các thông tin về ngày sản xuất/bao gói; hạn sử dụng; hướng dẫn bảo quản sản phẩm,…- nếu có).

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để b/c);
- Lưu: VT, CL2.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Phùng Hữu Hào