Công văn 0920/QLCL-KH năm 2011 về thống kê, công bố thủ tục hành chính do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành

Số hiệu 0920/QLCL-KH
Ngày ban hành 01/06/2011
Ngày có hiệu lực 01/06/2011
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký Lê Bá Anh
Lĩnh vực Bộ máy hành chính

BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 0920/QLCL-KH
V/v thống kê, công bố thủ tục hành chính

Hà Nội, ngày 01 tháng 06 năm 2011

 

Kính gửi: Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
(Phòng kiểm soát thủ tục hành chính)

Thực hiện chỉ đạo tại văn bản số 986/BNN-VP ngày 15/4/2011 của Bộ NN&PTNT về việc triển khai thống kê, công bố thủ tục hành chính, sau khi rà soát các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý của Cục QLCL NLS&TS, Cục báo cáo như sau:

1. Các văn bản quy phạm pháp luật thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT từ ngày 01/01/2009 đến nay liên quan đến lĩnh vực quản lý của Cục QLCLNLS&TS

Xin xem Phụ lục 1 kèm theo

2. Thống kê danh mục các thủ tục hành chính và kê khai biểu mẫu nội dung thủ tục hành chính:

2.1. Thủ tục hành chính bị hủy bỏ

STT

Các TTHC bị hủy bỏ

Văn bản điều chỉnh

Ghi chú

1.

Kiểm tra và chứng nhận chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa thủy sản (đối với hàng hóa thủy sản nhập khẩu)

Thông tư 51/2010/TT-BNNPTNT

Hủy bỏ do chuyển chức năng nhiệm vụ sang cục Thú y

2.

Miễn kiểm tra và chứng nhận chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa thủy sản (đối với hàng hóa thủy sản triệu hồi hoặc bị trả về)

Thông tư 51/2010/TT-BNNPTNT

Hủy bỏ do chuyển chức năng nhiệm vụ sang cục Thú y

3.

Thực hiện giảm kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa thủy sản (đối với hàng hóa thủy sản nhập khẩu dùng làm nguyên liệu cho các cơ sở chế biến)

Thông tư 51/2010/TT-BNNPTNT

Hủy bỏ do chuyển chức năng nhiệm vụ sang cục Thú y

4.

Gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến thủy sản (thuộc thẩm quyền của Bộ NN&PTNT).

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

Thực hiện Nghị quyết 57 của Chính phủ về đơn giản hóa TTHC

5.

Kiểm tra và chứng nhận chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa thủy sản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ nội địa (thuộc thẩm quyền của Sở NN&PTNT)

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

Thực hiện Nghị quyết 57 của Chính phủ về đơn giản hóa TTHC

6.

Miễn kiểm tra và chứng nhận chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa thủy sản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ nội địa (thuộc thẩm quyền của Sở NN&PTNT)

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

7.

Kiểm tra tăng cường chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa thủy sản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ nội địa (thuộc thẩm quyền của Sở NN&PTNT)

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

8.

Gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến thủy sản (thuộc thẩm quyền của Sở NN&PTNT)

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

2.3. Thủ tục hành chính bị thay thế, thủ tục hành chính mới thay thế tương ứng

TT

Thủ tục hành chính bị thay thế

Thủ tục hành chính mới thay thế

Văn bản điều chỉnh

1

Đánh giá lần đầu và chỉ định phòng kiểm nghiệm chất lượng nông lâm thủy sản

Đánh giá lần đầu và chỉ định phòng thử nghiệm chất lượng sản phẩm nông lâm sản, thủy sản thực phẩm và phi thực phẩm

Thông tư số 16/2011/TT-BNNPTNT ngày 01/4/2011

2

Đánh giá lại và chỉ định phòng kiểm nghiệm chất lượng nông lâm thủy sản

Đánh giá lại và chỉ định phòng thử nghiệm chất lượng nông lâm thủy sản

Thông tư số 16/2011/TT-BNNPTNT ngày 01/4/2011

3

Đình chỉ hoặc hủy bỏ hiệu lực Quyết định chỉ định phòng kiểm nghiệm chất lượng nông lâm thủy sản

Đình chỉ hoặc hủy bỏ hiệu lực Quyết định chỉ định phòng thử nghiệm chất lượng sản phẩm nông lâm sản, thủy sản thực phẩm và phi thực phẩm.

Thông tư số 16/2011/TT-BNNPTNT ngày 01/4/2011

4

Đánh giá mở rộng và chỉ định phòng thử nghiệm chất lượng sản phẩm nông lâm thủy sản

Đánh giá mở rộng và chỉ định phòng thử nghiệm chất lượng sản phẩm nông lâm sản, thủy sản thực phẩm và phi thực phẩm

Thông tư số 16/2011/TT-BNNPTNT ngày 01/4/2011

2.4. Thủ tục hành chính bị sửa đổi

STT

Tên TTHC

Nội dung sửa đổi

Văn bản điều chỉnh

A

Thủ tục hành chính thực hiện tại cấp Bộ

1.

Kiểm tra và công nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (thuộc thẩm quyền của Bộ NN&PTNT)

Điều chỉnh cơ quan có thẩm quyền giải quyết TTHC, Văn bản quy định mức phí, lệ phí

Thông tư số 199/2010/TT-BTC, ngày 13/12/2010

2.

Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến thủy sản (thuộc thẩm quyền của Bộ NN&PTNT)

Sửa đổi, bổ sung mẫu đơn, số lượng hồ sơ, hình thức thực hiện, thời hạn và các trường hợp cấp lại

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

3.

Xin hoãn kiểm tra định kỳ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (thuộc thẩm quyền của Bộ NN&PTNT)

Bổ sung số lượng hồ sơ, thời hạn trả kết quả

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

4.

Đình chỉ hiệu lực công nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (thuộc thẩm quyền của Bộ NN&PTNT)

Bổ sung thời hạn, sửa đổi các trường hợp bị đình chỉ

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

5.

Kiểm dịch và kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa thủy sản xuất khẩu

Kết hợp thủ tục “Kiểm dịch các lô hàng động vật và sản phẩm động vật thủy sản xuất khẩu dùng làm thực phẩm” với thủ tục “Kiểm tra và chứng nhận chất lượng, vệ sinh ATTP hàng hóa thủy sản xuất khẩu”

Thông tư 47/2010/TT-BNNPTNT

6.

Xem xét áp dụng giảm kiểm tra về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa thủy sản xuất khẩu

Sửa đổi trình tự thực hiện, cách thức thực hiện, số lượng hồ sơ, thời hạn trả kết quả, Căn cứ pháp lý của TTHC

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

Thông tư 47/2010/TT-BNNPTNT

7.

Thực hiện giảm kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa thủy sản xuất khẩu

Sửa đổi trình tự thực hiện, cách thức thực hiện, số lượng hồ sơ, Căn cứ pháp lý của TTHC

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

Thông tư 47/2010/TT-BNNPTNT

8.

Kiểm tra tăng cường chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa thủy sản xuất khẩu

Sửa đổi trình tự thực hiện, cách thức thực hiện, số lượng hồ sơ, Căn cứ pháp lý của TTHC

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

Thông tư 47/2010/TT-BNNPTNT

B

Thủ tục hành chính thực hiện tại cấp Tỉnh

9.

Kiểm tra và công nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (thuộc thẩm quyền của Sở NN&PTNT)

Điều chỉnh cơ quan có thẩm quyền giải quyết TTHC, Văn bản quy định mức phí, lệ phí

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

10.

Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến thủy sản (thuộc thẩm quyền của Sở NN&PTNT)

Sửa đổi, bổ sung mẫu đơn, số lượng hồ sơ, hình thức thực hiện, thời hạn trả kết quả và các trường hợp cấp lại

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

11.

Xin hoãn kiểm tra định kỳ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (thuộc thẩm quyền của Sở NN&PTNT)

Bổ sung số lượng hồ sơ, thời hạn trả kết quả

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

12.

Đình chỉ hiệu lực công nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (thuộc thẩm quyền của Sở NN&PTNT)

Bổ sung thời hạn, sửa đổi các trường hợp bị đình chỉ

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

13.

Cấp giấy chứng nhận xuất xứ nhuyễn thể 2 mảnh vỏ (thuộc thẩm quyền của Sở NN&PTNT)

Bổ sung thời hạn trả kết quả; sửa đổi trình tự, thủ tục thực hiện.

Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT

2.5. Thủ tục hành chính mới được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật từ 01/01/2009 đến nay (không nằm trong danh mục 468 thủ tục hành chính đã công bố)

STT

Tên thủ tục hành chính

Văn bản quy định

1.

Thủ tục đăng ký và chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy;

Thông tư số 83/2009/TT-BNNPTNT ngày 25 tháng 12 năm 2009 Hướng dẫn về hoạt động chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

2.

Đăng ký thay đổi, bổ sung lĩnh vực hoạt động chứng nhận hợp quy đối với các tổ chức chứng nhận đã được chỉ định;

3.

Thủ tục đăng ký công bố hợp quy.

4.

Thủ tục Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nước xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu vào Việt Nam

Thông tư số 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 08/4/2010 hướng dẫn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu vào Việt Nam

5.

Thủ tục đăng ký bổ sung danh sách cơ sở sản xuất kinh doanh xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu vào Việt Nam

Thông tư số 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 08/4/2010 hướng dẫn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu vào Việt Nam

6.

Đăng ký về an toàn thực phẩm của nước xuất khẩu đối với hàng hóa có nguồn gốc thực vật xuất khẩu vào Việt Nam

Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT ngày 16/3/2011 hướng dẫn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu

7.

Kiểm tra an toàn thực phẩm lô hàng có nguồn gốc thực vật nhập khẩu vào Việt Nam (Trường hợp áp dụng phương thức kiểm tra thông thường)

Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT ngày 16/3/2011 hướng dẫn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu

8.

Kiểm tra an toàn thực phẩm lô hàng có nguồn gốc thực vật nhập khẩu vào Việt Nam (Trường hợp áp dụng phương thức kiểm tra chặt)

Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT ngày 16/3/2011 hướng dẫn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu

Kính gửi Phòng kiểm soát thủ tục hành chính nghiên cứu, tổng hợp.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để b/cáo);
- Các Phó Cục trưởng (để biết);
- Phòng Chất lượng 1, 2, QLKN;
- Lưu VT, KH.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Lê Bá Anh

 

PHỤ LỤC 1

CÁC VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT THUỘC PHẠM VI QUẢN LÝ CỦA BỘ NN&PTNT TỪ 01/01/2009 ĐẾN NAY
(Liên quan đến lĩnh vực quản lý của Cục QLCL NLS&TS)

STT

Số văn bản

Trích yếu

Thời gian ban hành

Ghi chú

1.

Thông tư số 50/2009/TT-BNNPTNT

Ban hành Danh mục các sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn (sản phẩm hàng hóa nhóm 2).

18/8/2009

Không phát sinh thủ tục hành chính mới

2.

Thông tư số 56/2009/TT-BNNPTNT

Thông tư về việc kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản trước khi đưa ra thị trường

07/09/2009

Không phát sinh thủ tục hành chính

3.

Thông tư số 78/2009/TT-BNNPTNT

Thông tư quy định kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm lô hàng thủy sản

10/12/2009

Không phát sinh thủ tục hành chính

4.

Thông tư số 05/2010/TT-BNN-QLCL

Hướng dẫn việc kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nông sản trước khi lưu thông trên thị trường

22/01/2010

Không phát sinh thủ tục hành chính

5.

Thông tư số 25/2010/TT-BNN-QLCL

Hướng dẫn việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu

08/4/2010

Thủ tục hành chính tại Phụ lục kèm theo

6.

Thông tư số 29/2010/TT-BNN-QLCL

Ban hành “Danh mục chỉ tiêu, mức giới hạn cho phép về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với một số sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật nhập khẩu, sản xuất lưu thông trong nước thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”

06/5/2010

Không phát sinh thủ tục hành chính mới

7.

Thông tư số 47/2010/TT-BNNPTNT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều quy định về thủ tục hành chính của Quyết định 71/2007/QĐ-BNN ngày 06/8/2007; Quyết định 98/2007/QĐ-BNN ngày 03/12/2007; Quyết định số 118/2008/QĐ-BNN ngày 11/12/2008 và Thông tư số 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010

03/8/2010

Sửa đổi, bổ sung một số thủ tục hành chính

8.

Thông tư số 50/2010/TT-BNNPTNT

Sửa đổi, ban hành Danh mục các sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn (sản phẩm hàng hóa nhóm 2).

30/8/2010

Không phát sinh thủ tục hành chính mới

9.

Thông tư 51/2010/TT-BNNPTNT

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 08/4/2010 và Thông tư số 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010

08/9/2010

Không phát sinh thủ tục hành chính mới

10.

Thông tư số 63/2010/TT-BNNPTNT

Hướng dẫn việc quy định Giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ NN&PTNT

01/11/2010

Không phát sinh thủ tục hành chính mới

11.

Thông tư số 68/2010/TT-BNNPTNT

Ban hành “Danh mục chỉ tiêu, mức giới hạn cho phép về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với một số sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu, sản xuất lưu thông trong nước thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”

03/12/2010

Không phát sinh thủ tục hành chính mới

12.

Thông tư số 03/2011/TT-BNNPTNT

Thông tư quy định về truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản

21/01/2011

Không phát sinh thủ tục hành chính

13.

Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT

Hướng dẫn việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu

16/3/2011

Phát sinh thủ tục hành chính mới

14.

Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT

Quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản

29/3/2011

Không phát sinh thủ tục hành chính mới

15.

Thông tư số 16/2011/TT-BNNPTNT

Quy định về đánh giá, chỉ định và quản lý phòng thử nghiệm ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn

01/4/2011

Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số thủ tục hành chính

16.

23/2011/TT-BNNPTNT

Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng thủy sản theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15/10/2010

06/4/2011

Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số thủ tục hành chính