Thông báo 2091/TB-TCHQ năm 2020 về kết quả phân loại đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu là Kẹo sô cô la có nhân Ferrero collection do Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu 2091/TB-TCHQ
Ngày ban hành 31/03/2020
Ngày có hiệu lực 31/03/2020
Loại văn bản Thông báo
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Lưu Mạnh Tưởng
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2091/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 31 tháng 3 năm 2020

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ PHÂN LOẠI ĐỐI VỚI HÀNG HÓA XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;

Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở kết quả phân tích của Chi Cục Kiểm định Hải quan 2 tại thông báo số 2539/TB-KĐ2 ngày 28/12/2018 và đề nghị của Cục Thuế xuất nhập khẩu và Cục Kiểm định Hải quan tại tờ trình ngày 25/03/2020, Tổng cục Hải quan thông báo kết quả phân loại hàng hóa như sau:

1. Tên hàng theo khai báo: Kẹo sô cô la có nhân Ferrero collection (269.4g x 4 gói / thùng) nhà sản xuất Ferreo Polska Commercial Sp hàng mới 100%

(mục 4 Tờ khai).

2. Đơn vị xuất khẩu/nhập khẩu: Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Dịch vụ Bách Linh; địạ chỉ: Số 33 phố Thợ Nhuộm, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội; MST: 0102304744.

3. Số, ngày tờ khai hải quan: 10233456333/A11 ngày 15/11/2018 đăng ký tại Chi cục HQ CK cảng Hải Phòng KV III - Cục Hải quan TP. Hải Phòng.

4. Tóm tắt mô tả và đặc tính hàng hóa:

Hn hợp của 24 sản phẩm dạng khi nhỏ, đóng gói 269,4g/hộp, bao gồm:

- Sản phẩm tên Ferrero Rondnoir (6/24 chiếc), dạng khi nhỏ (đường kính ≈ 2cm), gồm 3 lớp chính, lớp ngoài cùng là lớp kem màu nâu đen, vị socola, bao bọc toàn bộ sản phẩm, lớp tiếp theo là lớp bánh xốp, màu vàng nâu, tạo lên hình dạng khối cầu cho sản phẩm, lớp trong cùng là lớp nhân mềm, màu nâu đen, vị socola, có thêm một nhân nhỏ màu trắng ở giữa.

- Sản phẩm có tên Faffaello (6/24 chiếc) gồm 3 lớp, dạng khối cầu (đường kính ≈ 2cm), gồm 3 lớp chính, lớp ngoài cùng là lớp kem màu trắng, phủ dừa nạo bao bọc toàn bộ sản phẩm, lớp tiếp theo là lớp bánh xốp tạo lên hình dạng khối cầu cho sản phẩm, màu vàng nâu, lớp trong cùng là lớp nhân mềm, màu nâu đen, vị socola, có 1 hạt hạnh nhân ở giữa.

- Sản phẩm có tên Ferrero Rocher (12/24 chiếc), dạng khối cầu (đường kính ≈ 2cm), gm 3 lớp chính, lp ngoài cùng là lớp kem mm, màu nâu đen, vị socola, bề mặt có mảnh đậu phng, bao bọc toàn bộ sản phẩm, lớp tiếp theo là lớp bánh xốp, tạo lên dạng khối cầu cho sản phẩm, màu vàng nâu, lớp trong cùng là lớp nhân mềm, màu nâu đen, vị socola, có 1 hạt quả ở giữa.

5. Kết quả phân loại:

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng:

Hỗn hợp của 24 sản phẩm dạng khi nhỏ, đóng gói 269,4g/hộp, bao gồm:

- Sản phẩm tên Ferrero Rondnoir (6/24 chiếc), dạng khối nhỏ (đường kính ≈ 2cm), gồm 3 lớp chính, lớp ngoài cùng là lớp kem màu nâu đen, vị socola, bao bọc toàn bộ sản phẩm, lớp tiếp theo là lớp bánh xốp, màu vàng nâu, tạo lên hình dạng khối cầu cho sản phẩm, lớp trong cùng là lớp nhân mềm, màu nâu đen, vị socola, có thêm một nhân nhỏ màu trắng ở giữa.

- Sản phẩm có tên Faffaello (6/24 chiếc) gồm 3 lớp, dạng khối cầu (đường kính ≈ 2cm), gồm 3 lớp chính, lớp ngoài cùng là lớp kem màu trắng, phủ dừa nạo bao bọc toàn bộ sản phẩm, lớp tiếp theo là lớp bánh xốp tạo lên hình dạng khối cầu cho sản phẩm, màu vàng nâu, lớp trong cùng là lớp nhân mềm, màu nâu đen, vị socola, có 1 hạt hạnh nhân ở giữa.

- Sản phẩm có tên Ferrero Rocher (12/24 chiếc), dạng khối cầu (đường kính ~ 2cm), gồm 3 lớp chính, lớp ngoài cùng là lớp kem mềm, màu nâu đen, vị socola, bề mặt có mảnh đậu phng, bao bọc toàn bộ sản phẩm, lớp tiếp theo là lớp bánh xốp, tạo lên dạng khối cầu cho sản phẩm, màu vàng nâu, lớp trong cùng là lớp nhân mềm, màu nâu đen, vị socola, có 1 hạt quả ở giữa.

thuộc nhóm 18.06 Sô cô la và các chế phẩm thực phẩm khác có chứa ca cao”, phân nhóm 1806.90 “- - Loại khác:”, mã số 1806.90.90 “- - Loại khác tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam./.

Thông báo này thay thế Thông báo kết quả phân loại số 3678/TB-TCHQ ngày 05/6/2019 của Tổng cục Hải quan./.

 


Nơi nhận:
- Tổng cục trưởng (để báo cáo);
- Các Cục HQ tnh, TP (để t/hiện);
- Chi cục HQ CK cng Hải Phòng KV III - Cục HQ TP. Hải Phòng;
- Cục Kiểm định Hải quan và các Chi cục trực thuộc;
- Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Dịch vụ Bách Linh (đ/c: Số 33 phố Thợ Nhuộm, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội);
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Hường (3b)

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Lưu Mạnh Tưởng